10 màn trình diễn ấn tượng của Michael Jackson mà bạn phải xem ít nhất 10 lần!

Michael Jackson Art

Những màn trình diễn ấn tượng của Michael thì nhiều lắm, không kể đâu cho hết. Đây là một số màn trình diễn của Michael mà theo tôi là ấn tượng nhất:

1. Cậu bé 10 tuổi Michael Jackson trình diễn ca khúc “I Want You Back” cùng các anh em trong nhóm Jackson 5 trong show của Ed Sullivan năm 1968:

2. Michael biểu diễn “Billie Jean” tại chương trình kỷ niệm 25 năm thành lập hãng đĩa Motown, hãng đĩa đầu tiên Michael gia nhập với các anh em trong nhóm Jackson 5. Đây là lần đầu tiên Michael trình diễn điệu nhảy Moonwalk trước công chúng.

3. Màn trình diễn “Remember The Time” năm 1993 ở lễ trao giải thưởng âm nhạc Soul Train. Michael bị trật mắt cá chân nên không thể nhảy, nhưng Michael vẫn ngồi trên chiếc ngai vàng Pharaoh và dành cho khán giả màn trình diễn không chê vào đâu được. Sau đó Michael ngồi trên xe lăn ra nhân 3 giải thưởng danh giá.

4. Màn trình diễn ca khúc “Black or White” và “Will You Be There” của Michael lại lễ trao giải thưởng MTV năm 1992:

5. Video clip “They Don’t Care About Us” phiên bản trong tù. Có lẽ mọi người không lạ gì với phiên bản “They Don’t Care About Us” quay ở Brazil, nhưng Michael còn thực hiện một video khác của ca khúc này lấy bối cảnh trong tù, với những hình ảnh khá nhạy cảm của các em bé bị bỏ đói, cảnh sát đánh đập người dân, các vụ thả bom… Video clip này đã bị cấm trình chiếu trên MTV còn một số đài khác chỉ dám chiếu vào lúc nửa đêm.

6. Màn trình diễn ca khúc “Elizabeth I love you” tại lễ sinh nhật của Elizabeth Taylor. Michael đã sáng tác bài này dành tặng cho người bạn thân nhất của mình.

7. Ca khúc “You were there” dành tặng cho Sammy Davis Jr. Michael chỉ biểu diễn ca khúc này duy nhất một lần tại buổi lễ sinh nhật lần thứ 60 của Sammy Davis.

8. Màn trình diễn “Smooth Criminal” tại Bucharest, Rumani trong tour diễn vòng quanh thế giới Dangerous năm 1992. Trong màn trình diễn này Michael thực hiện cú đổ người 45 độ về phía trước nhờ vào chiếc giầy nam châm chống trọng lực.

9. Michael trình diễn ca khúc “The Way You Make Me Feel” cùng Britney Spears tại chương trình kỷ niệm 30 năm ca hát của Michael:

10. Còn đây là ca khúc rất hay của Michael nhưng không phải ai cũng biết đến, “Cheater”. Ca khúc này nằm trong album Bad nhưng hồi đó không được phát hành, sau này “Cheater” được phát hành trong bộ đĩa “The Ultimate Collection” của Michael.

BONUS: Sau khi hay tin Michael Jackson qua đời, 1500 tù nhân Philippin ở trại giam CPDRC đã biểu diễn trên nền ca khúc “Ben”, “I’ll Be There” và “We Are The World” để tưởng nhớ thần tượng của họ.

PS: Vài hãng tin nước ngoài đưa tin trên Net là MJ để lại 1 số lượng bài hát chưa từng phát hành cho các con coi như gia sản (con số cụ thể thì có hãng nói 200 có hãng bảo tới gần ngàn ). Và sự thực là lượng những bài hát chưa phát hành của Michael nhiều lắm các bạn ạ. Chỉ riêng cho album Dangerous thôi Michael đã phải chọn ra 14 trong số hơn 200 ca khúc rồi!

[HOT] BÍ MẬT CỦA MOONDANCING

Khóa học nhảy Michael Jackson duy nhất tại Việt Nam do Tú Michael trực tiếp hướng dẫn

Click vào đây để xem luôn!

Comments

comments