15 kỷ lục Guiness thế giới của Michael Jackson

Michael Jackson Art

Có lẽ từ trước đến nay và cả sau này, sẽ không một ai trở thành huyền thoại như Vua nhạc Pop Michael Jackson. Chuyên mục “MJ Art” lần này sẽ giới thiệu với các bạn 15 kỷ lục thế giới của Vua nhạc Pop. Đặc biệt là trong lúc hôm qua MJFCVN được biết là có fan của Justin Bieber lên tiếng thách thức là Justin Bieber đã quá đẳng cấp trở thành một Vua nhạc Pop, vượt qua cả Michael Jackson. MJFCVN vẫn luôn giữ quan điểm trong phần “MJFCVN là gì?” nên không khuyến khích gây war mà hãy chia sẻ cho tất cả các fan hoặc anti-fan MJ biết các bạn nhé.

1. Album bán chạy nhất mọi thời đại : Thriller Album
Thriller vẫn luôn là album bán chạy nhất mọi thời đại bởi siêu sao nhạc Pop Michael Jackson. Tính từ năm ra mắt là 1983 đến nay, Thriller đã bán được hơn 114 triệu bản trên toàn thế giới. Sự thành công của album này cũng giúp Michael thắng được 7 giải AMA trong 12 đề cử và 8 giải Grammy trong 11 đề cử năm đó.

2. Nhiều giải Grammy nhất thắng được trong một năm bởi một người
Tại giải thưởng Grammy thường niên lần thứ 26th năm 1984, Michael Jackson đã thắng được 8 giải Grammy, bao gồm những giải quan trọng nhất “Màn biểu diễn với Giọng nam hay nhất” – “Bài hát hay nhất của năm” với “Beat It” – “Album của năm” với “Thriller”…..

3. Nhiều tổ chức từ thiện và số tiền từ thiện lớn nhất được ủng hộ bởi một nghệ sĩ.
Michael Jackson đã ủng hộ 39 tổ chức từ thiện trên khắp thế giới với số tiền lên đến 300 triệu $, ông còn lập tổ chức từ thiện của riêng mình mang tên “Heal The World” và đã giúp cải thiện cuộc sống của rất nhiều trẻ em nghèo ở khắp mọi nơi. Bẩt cứ lúc nào có thời gian Michael đều đến thăm trại trẻ mồ côi và những người già cả, tặng quà tận tay cho họ. Với lòng yêu thương bao la này, ông cũng đã được đề cử giải Nobel vì hòa bình.

4.Video âm nhạc dài nhất
Video nửa phim kinh dị và nửa video âm nhạc của Vua nhạc Pop năm 1996 mang tên GHOSTS dài đến 35 phút và dựa trên một câu chuyện được viết bởi bản thân Michael và nhà viết truyện kinh dị nổi tiếng Stephen King. Jackson đóng 5 vai trong video này, nó được đạo diễn bởi Stan Winston.

5. Video âm nhạc đắt nhất
Được đạo diễn bởi Mark Romanek, video cho hit song năm 1995 mang tên “Scream” của Michael và Janet Jackson đã tốn đến 7 triệu $ để hòan thành

6. Giải Oscar giá trị nhất
Tượng vàng giải Oscar cho phim “Cuốn theo chiều gió” của David O Selznick năm 1940 đã được mua bởi ca sĩ Michael Jackson với giá $1,542,000 vào ngày 12/6/1999 tại Sotheby’s, New York. Siêu sao nhạc Pop đã tiến hành đấu giá qua điện thọai.

7. Bức tượng điêu khắc một nghệ sĩ còn sống giá trị nhất thế giới
Michael Jackson và chú khỉ Bubbles, một bức tượng bằng sứ vàng được khắc bởi nghệ sĩ Jeff Koons vào năm 1988 đã bán với giá kỷ lục có một không hai $5,616,750 tại Sotheby’s, New York vào ngày 15/5/2001. Bức tượng có kích cỡ khoảng 106.7 x 179.1 x 82.6 cm và được miêu tả là một đỉnh cao nghệ thuật điêu khắc. Bức tượng là cảnh Michael chơi với chú khỉ và cánh tay đang vòng qua vai Bubbles.

8. Hợp đồng quảng cáo lớn nhất từng có
Vào năm 1986, Michael Jackson đã ký một hợp đồng quảng cáo trị giá 15 triệu $ với Pepsi – đó là hợp đồng quảng cáo lớn nhất đến tân bây giờ

9. Giọng ca trẻ nhất đã chiếm vị trí số 1 trên bảng xếp hạng âm nhạc Mĩ
Khi mới 11 tuổi, Michael Jackson trong nhóm Jackson 5 đã có hit No.1 của riêng mình trên bảng xếp hạng Billboard Mĩ

10. Nam ca sĩ đầu tiên có single vừa ra mắt đã lên đến No.1 trong bảng xếp hạng Mĩ
Single “You are not alone” năm 1995 của Vua nhạc Pop đã leo ngay lên vị trí No.1 trong tất cả các bảng xếp hạng trên thế giới ngay từ khi vừa phát hành.

11. Nghệ sĩ đầu tiên kiếm được hơn 100 triệu $ trong một năm
Và MJ cũng là nghệ sĩ được trả cao nhất mọi thời đại (125 triệu $ thu nhập năm 1989 theo danh sách của tạp chí Forbes)

12. Nghệ sĩ đầu tiên bán được hơn 100 triệu album ngoài USA
Michael Jackson đã bán được hơn 700 triệu album khắp nơi trên thế giới

13. Đứng nhiều tuần No.1 nhất trên bảng xếp hạng album Mĩ
Album Thriller của MJ đã đứng đến 37 tuần No.1 trên “Top of the US Album Charts”

14. Video âm nhạc thành công nhất:
Thriller video

15. Nghệ sĩ thành công nhất mọi thời đại
Trong riêng năm 1989, chỉ riêng Michael Jackson cũng đã kiếm được 125 triệu $ từ việc bán các singles và album mà chưa tính đến công việc kinh doanh và đầu tư, quảng cáo. Ông là ca sĩ có lượng fan hâm mộ lớn nhất trên thế giới, nhiều hit No.1 nhất và là dancer huyền thoại nhất thế giới.

Comments

comments