6 diễn biến trong bi kịch chia gia tài của nhà Michael Jackson

Michael Jackson reading newspapers

Kể từ sau khi “ông hoàng nhạc pop” Michael Jackson qua đời, sóng gió vẫn chưa dứt trong gia đình anh, thậm chí những người ở lại, thành viên trong gia đình quay lại tranh cãi với nhau.

Trong một bức thư đề ngày 17/7, 5 người anh chị em của Michael Jackson bao gồm Janet, Jermaine, Randy, Tito và Rebbi, cáo buộc bản di chúc mà Michael để lại là giả mạo. Ở bức di chúc, chỉ có tên mẹ đẻ là bà Katherine cùng 3 người con của Michael là Paris, Prince và Blanket được hưởng số tài sản kếch xù.

5 người anh chị em của “ông hoàng nhạc pop” cũng cho rằng John Branca và John McClain- những người được ủy quyền thực thi bản di chúc, đã thao túng và lợi dụng mẹ của họ. “Đây không phải vấn đề tiền bạc với chúng tôi, họ đang cố gắng khiến các thành viên trong gia đình chống lại nhau” – người em Randy nói.

Hôm 21/7, Trent Jackson, anh họ của Michael thông báo với cảnh sát rằng bà Katherine đang mất tích 1 tuần nay. Cô con gái Paris cũng xác nhận sự việc này qua trang cá nhân. Nam ca sĩ Jermaine thì khẳng định mẹ anh đã đi thăm con gái Rebbie, một bức ảnh bà Katherine đang vui vẻ chơi bài cũng được đưa ra. Trong khi đó có tin đồn rằng Katherine bị các con giữ cho tới khi bà đồng ý “lật đổ” 2 người thi hành bản di chúc là John Branca và John McClain.

Hôm 23/7, cảnh sát được gọi tới căn biệt thự của Katherine tại Calabasas – California khi Jermaine, Janet và Randy cố gắng đuổi 3 người cháu của họ – Paris, Prince và Blanket ra khỏi nhà. Kết quả là xảy ra cuộc cãi vã giữa các thành viên trong gia đình, thậm chí bức ảnh Janet xô xát với cô cháu Paris bị ghi lại. Luật sư của Katherine nói: “Họ muốn đưa các con của Michael đến nơi nào đó. Họ cũng là những kẻ xâm lược, họ mai phục để bắt lũ trẻ”.

Ngày 24/7, 3 người anh em của Michael là Randy, Jermaine và Janet cho biết họ cho phép Paris, Prince và Blanket có thể liên lạc với bà nội Katherine bất cứ lúc nào. Trong khi đó, anh em Tito, Marlon, Jackie Jackson nói với The Insider rằng họ cũng bị cô lập với mẹ mình. “Có ai đó đã quyết định rằng mẹ không thể nói chuyện với chúng tôi” – Marlon nói. Sau đó, Tito cũng tuyên bố rút lui khỏi kế hoạch của các anh em mình.

Hôm 25/7, bà Katherine bị tòa phán quyết rút lại quyền bảo hộ cho 3 người cháu nội Paris, Prince và Blanket vì nghi vấn bà bị bắt cóc. Thay thế Katherine sẽ là một người cháu nội của bà là Tito Joe Jackson sẽ trông nom 3 người con của Michael Jackson. Sau quyết định của tòa án, Katherine cùng các con Janet, Jermaine và Rebbie lên truyền hình khi đang ở Arizona, phủ nhận việc bà bị bắt cóc. Katherine đồng thời bày tỏ rất đau khổ khi phải xa rời 3 đứa cháu nhỏ và cho biết sẽ quay trở lại Los Angeles để làm rõ mọi thứ.

Sáng 26/7, cô bé Paris viết trên trang cá nhân trong sự sung sướng: “Bà nội ở đây rồi. Cám ơn Chúa!”.

Comments

comments