Bác sĩ ngộ sát Michael Jackson được tha sớm

Michael Jackson reading newspapers

Tuy đây là tin cũ nhưng MJFCVN vẫn muốn post lại để các bạn có cái nhìn toàn cảnh về cái chết của Vua nhạc Pop:

Bị kết án tù bốn năm nhưng chỉ thụ án chưa đầy một nửa thời gian, Conrad Murray đã nhận được ân xá và sẽ ra tù vào tháng 10 tới.”Ông hoàng nhạc pop” qua đời tháng 6/2009 sau một cơn đột quỵ do sử dụng cùng lúc nhiều loại thuốc giảm đau. Trong vụ việc này, Conrad Murray bị kết tội ngộ sát vì là người trực tiếp điều trị và kê thuốc cho Michael Jackson. Với mức án bốn năm, bác sĩ Conrad bắt đầu thụ án từ tháng 11/2011 và sẽ mãn hạn tù vào tháng 11/2015. Tuy nhiên, mới đây luật sư của ông cho biết, Conrad sẽ chỉ phải ở trong tù ba tháng nữa.

Ông sẽ được hưởng tự do kể từ 28/10. Theo nguồn tin trên Digitalspy, Conrad được tha sớm nhờ những biểu hiện tốt trong thời gian ngồi tù ở California, đồng thời số lượng tù nhân mới quá đông khiến nhà tù phải giảm bớt lượng người cũ.”Ông hoàng nhạc pop” qua đời tháng 6/2009 sau một cơn đột quỵ do sử dụng cùng lúc nhiều loại thuốc giảm đau. Trong vụ việc này, Conrad Murray bị kết tội ngộ sát vì là người trực tiếp điều trị và kê thuốc cho Michael Jackson. Với mức án bốn năm, bác sĩ Conrad bắt đầu thụ án từ tháng 11/2011 và sẽ mãn hạn tù vào tháng 11/2015. Tuy nhiên, mới đây luật sư của ông cho biết, Conrad sẽ chỉ phải ở trong tù ba tháng nữa.
Ông sẽ được hưởng tự do kể từ 28/10. Theo nguồn tin trên Digitalspy, Conrad được tha sớm nhờ những biểu hiện tốt trong thời gian ngồi tù ở California, đồng thời số lượng tù nhân mới quá đông khiến nhà tù phải giảm bớt lượng người cũ.

Theo tin tức trước đây:

Conrad Murray nhận mức án cao nhất trong khung hình phạt cho tội thiếu trách nhiệm dẫn đến cái chết Vua nhạc pop. Tuy nhiên, có thể vị bác sĩ này chỉ phải ‘bóc lịch’ 2 năm do nhà tù quá đông.
Ba tuần sau khi bị kết tội ngộ sát Vua nhạc Pop Michael Jackson, Conrad Murray nhận án phạt 4 năm tù – mức án cao nhất dành cho tội danh này. Lúc tuyên án, quan tòa Michael Pastor thực sự nổi giận với Conrad Murray. “Bác sĩ Murray làm việc một cách cẩu thả và dối trá”, quan tòa nói. Sau quá trình điều tra, các bác sĩ pháp y kết luận Conrad Murray đã tiêm cho Michael Jackson một lượng lớn chất Profocol và bỏ lại Vua nhạc Pop một mình.

Trong tuyên bố mới nhất và sau khi xem xét lại trường hợp này, quan tòa Michael Pastor nói: “Điều quan trọng là phân biệt được các tội ác. Nhiều người nghĩ đây là một sơ xuất về y tế, nhưng thực sự là không phải. Đây là một trường hợp sơ xuất hình sự, ngộ sát Michael Jackson”.
“Một người có hành vi sơ xuất hình sự là khi anh ta có những hành động không cẩn thận, coi thường đời sống của con người và thờ ơ với hậu quả để lại. Trên thực tế, Michael Jackson chết vì những hành động thiếu trách nhiệm của Conrad Murray. Murray đã vượt quá giới hạn trong việc điều trị cho bệnh nhân và gây ra hậu quả là tội ngộ sát”, quan tòa Pastor cho biết thêm.
Conrad Murray đã phải trả gần 1.000 USD tiền phạt và án phí. Ngoài ra, Murray cũng phải bồi thường số tiền lên tới 100 triệu USD cho ba đứa trẻ nhà Michael Jackson và chịu 1,8 triệu USD cho tang lễ Vua nhạc Pop.

Hơn hai năm từ ngày Michael Jackson qua đời hồi 25/6/2009, bí ẩn cái chết của ông mới được làm sáng tỏ. Khi Conrad Murray bị kết tội ngộ sát hôm 7/11, hàng nghìn người hâm mộ đã tổ chức ăn mừng. Gia đình Vua nhạc Pop cũng mãn nguyện. “Vậy là cuối cùng em trai tôi cũng được yên nghỉ”, La Toya, chị gái Michael Jackson, phát biểu.
Đặt niềm tin không đúng chỗ, Vua nhạc Pop đã phải trả một giá quá đắt cho cuộc sống của mình.

Comments

comments