Cảm nghĩ về “Đêm Michael Jackson” của một người Việt trên đất Mỹ

Michael Jackson Share

Đây là một bài viết của tác giả Lê Thanh Hoàng Dân được chia sẻ trên trang Facebook fanpage “Nước Mỹ nơi tôi đang sống”:

Các bạn còn nhớ Vua nhạc Pop hay Ông Hoàng nhạc Pop (King of Pop) Michael Jackson không? Ông là một ca sĩ người Mỹ, một nhạc sĩ, vũ công, nhà sản xuất dĩa nhạc và diễn viên nổi tiếng thế giới. Lúc đến Cancun kỷ niệm 56 năm hôn nhân, vợ chồng tôi được tham dự buổi trình diễn những bản nhạc hay nhất và nổi tiếng nhất của Ông. Một nghệ sĩ giống Michael Jackson, nhảy và hát như Ông đã trình diễn cùng đoàn vũ công điêu luyện, hay quá sức. Một đêm đáng ghi nhớ.
Các bạn còn nhớ bản nhạc “The Thriller” của Michael Jackson không? Đây là bản nhạc và video bán chạy nhất. Theo sách kỷ lục thế giới Guinness (Guinness world records) năm 2006, video nhạc này được bán trên 9 triệu bản.
Năm 2009, video này đuoc Thư Viện Quốc Hội (Library of Congress) Mỹ giới thiệu lưu giữ tại “Viện lưu trữ phim quốc gia (Hoa Kỳ)” (National Film Registry). Đó là video nhạc đầu tiên được danh dự này.
Theo Billboard, tạp chí âm nhạc hàng tuần của Mỹ, đây là một “top 10”, một trong 10 bản nhạc hay nhất được trình bày trong dịp Lễ Halloween ở Mỹ (“The Top 10 Halloween Songs”).
Những video nhạc của Ông với những bài ca như “Beat it”, “Billie Jean” và “Thriller” đã đánh đổ bức tường chủng tộc và nâng cao giá trị của video ca nhạc như một hình thức nghệ thuật và quảng cáo.
Ông là tá giả của những màn vũ độc đáo tên Robot và Moonwalk. “… giọng ca và phong cách hát đặc biệt của ông cũng ảnh hưởng lớn tới nhiều thế hệ nghệ sĩ nhạc hip-hop, pop và R&B đương đại đàn em…
Là một trong số ít nghệ sĩ hai lần được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll, Michael Jackson còn đạt được nhiều thành tựu nổi bật khác như hàng loạt các kỷ lục Guinness, 13 giải Grammy, 13 đĩa đơn quán quân trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Mỹ – nhiều hơn bất cứ nam danh ca sôlô nào trong kỷ nguyên Hot 100, và trên 800 triệu album được tiêu thụ trên toàn thế giới.
Michael đã giành được hàng trăm giải thưởng, khiến ông trở thành nghệ sĩ thu âm được trao thưởng nhiều nhất trong lịch sử âm nhạc đại chúng. Trong ngày sinh nhật lần thứ 52 của Michael Jackson vào ngày 29 tháng 8 năm 2010, ông trở thành nghệ sĩ có tổng lượt download các ca khúc nhiều nhất mọi thời đại.
Jackson đã trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử có một loạt các ca khúc nằm trong top 10 bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong 5 thập kỷ khác nhau khi “Love Never Felt So Good” đạt vị thứ 9 vào ngày 21 tháng 5 năm 2014.
Jackson thường xuyên tham gia các sự kiện tôn vinh chủ nghĩa nhân đạo của mình cũng như hiến tặng và quyên góp hàng trăm triệu đô-la với mục đích từ thiện thông qua doanh thu từ các chuyến lưu diễn của mình. Vào năm 2000, sách kỷ lục Guinness công nhận ông đã ủng hộ hơn 39 tổ chức từ thiện…” (Wikipedia).

MJFCVN hi vọng bài viết này giúp bạn có thêm một góc nhìn mới về Michael Jackson. Nếu bạn có ý kiến gì muốn bổ sung, xin vui lòng viết ở phần comment. Bạn có thể tìm đọc nhiều bài viết cực kỳ giá trị tại mục “Bài viết”. Kết nối với MJFCVN qua Facebook Fanpage mjfcvnofficial và Youtube Channel mjfcvnvideos để được cập nhật những bài viết mới nhất.

Bạn có bài viết muốn đóng góp? Hãy liên lạc với MJFCVN tại mục “Kết nối”.

Thanks and keep Michaeling!

[HOT] BÍ MẬT CỦA MOONDANCING

Khóa học nhảy Michael Jackson duy nhất tại Việt Nam do Tú Michael trực tiếp hướng dẫn

Click vào đây để xem luôn!

Comments

comments