Chúng ta đều công bằng trước “nơ-ron thần kinh”

Michael Jackson Share

Đây là một bài viết của Phạm Viết Hồng Phúc, có đề cập đến Michael Jackson mà MJFCVN thấy hữu ích. Hi vọng đem lại một cách nhìn mới, một kiến thức mới cho mọi người:

“Mới đây, tớ tình cờ đọc được một nghiên cứu về não bộ và cơ sở hình thành của trí thông minh trong một cuốn sách bán chạy của một tác giả nổi tiếng. Nghiên cứu làm tớ thực sự bất ngờ.

Các nhà khoa học quan sát phản ứng giữa các tế bào thần kinh khi con người học làm một điều gì đó mới mẻ. Thực nghiệm chỉ ra, khi chúng ta mới bắt đầu học một thứ mới mẻ, não bộ sẽ tạo ra một số LIÊN KẾT nơ ron mới. Chúng ta tiếp tục làm điều mới mẻ đó, các nơ ron càng phóng ra nhiều tia lửa điện (giống như dòng suy nghĩ). Những tia lửa điện này tích tụ khiến các đầu mắt xích nối của LIÊN KẾT chặt hơn. Giống như nhỏ keo con voi vào mối nối dán nhựa vậy.

Các nhà khoa học nhận ra 1 nguyên lý chung nhất trong mọi trườg hợp. Một nguyên lý bao trùm tất cả. Một nguyên lý tự nhiên một cách hoàn hảo.

Con người càng làm điều mới mẻ nhiều bao nhiêu, các tia lửa điện phóng ra càng nhiều và “con đường” càng ngày càng dễ đi hơn. Lượng đổi chất đổi. Và tất cả chúng ta đều công bằng trước tự nhiên.

Mozart có thể trở thành một thiên tài soạn nhạc vì ông bắt đầu từ năm 4 tuổi.

Beckham có những pha sút phạt tuyệt đỉnh vì anh tập ghi bàn từ chấm phạt góc từ năm 9 tuổi.

Michael Jackson lên sân khấu cùng band nhạc gia đình năm 5 tuổi.

Hãy lựa chọn 1 con đường, đi với nó tới cùng. Làm cho nó vĩ đại. Nhất quán. “Nơ ron thần kinh” công bằng với tất cả chúng ta.”

Comments

comments