Đấu giá đồ dùng xa hoa của Michael Jackson

Michael Jackson reading newspapers

Đôi găng tay bạc, bàn viết và ghế bành mạ vàng, cùng nhiều đồ vật đắt tiền khác sẽ được bán tại phòng bán đấu giá Julien ở Las Vegas (Mỹ).

Michael từng mua 22 món đồ gỗ thủ công đắt tiền từ Italy để trang trí ngôi nhà ở Kent, Anh. Đây là nơi ông sống trong suốt thời gian luyện tập cho tour diễn “This is It” ở London. Từ ngày 14/6, cuộc bán đấu giá có tên “Music Icons” (Biểu tượng âm nhạc) sẽ khai mạc tại khu nghỉ mát và sòng bài Planet Hollywood ở Las Vegas.

Phòng bán đấu giá Julien cho biết, trước khi đem bán, tất cả món hàng cùng mô hình ngôi nhà ở Kent sẽ được trưng bày ở bảo tàng Newbridge Silverware ở Ireland từ 16/3 đến 30/5.
Sau đó, các hiện vật tiếp tục đến với công chúng Las Vegas từ 14 đến 25/6.

“Fan của Michael sẽ được tận mắt ngắm nghía ngôi nhà của anh trông như thế nào, qua những món đồ nội thất do chính anh ấy mua sắm và trang hoàng”, đại diện của Julien bình luận trên AFP.
Bộ sưu tập bao gồm một vài chiếc ghế bành được khảm xà cừ hoặc phủ bạch kim, ước tính trị giá 18.500 USD cùng tấm thêu hình hai con chim đại bàng hai đầu trị giá 60.000 USD.
Ngoài ra còn có chiếc bàn viết theo phong cách thế kỷ 17, làm bằng gỗ mun mạ vàng khảm xà cừ giá 120.000 USD, và chiếc sofa nhung mạ vàng màu đỏ theo xu hướng nghệ thuật Baroque có khảm đá, với giá 150.000 USD.Buổi bán đấu giá còn đưa ra hơn 200 món đồ khác mà Michael Jackson đã sử dụng trong suốt cuộc đời và sự nghiệp của mình. Trong đó có chiếc áo khoác được anh mặc trong video bài hát “Beat It” có chữ ký của Michael (ước tính từ 8.000 đến 12.000 USD), đôi găng tay bạc nổi tiếng hiệu gắn pha lê Swarovski khoảng 30.000 USD và bản lời bài hát “Bad” có chữ ký của anh vói giá khoảng 2.000 – 4.000 USD.

Buổi đấu giá cũng rao bán kỷ vật của các biểu tượng âm nhạc khác. Món tóc của Vua nhạc rock & roll Elvis Presley giá 8.000 USD, một cây guitar Fender từng được Jimi Hendrix chơi trên sân khấu giá khoảng 150.000 – 200.000 USD. Ngoài ra, có một số trang phục diễn Britney Spears từng sử dụng.

Comments

comments