Để Michael Jackson Được Yên Nghỉ – Khó Đến Vậy Sao?

Michael Jackson Share

ĐỂ MICHAEL JACKSON ĐƯỢC YÊN NGHỈ – KHÓ ĐẾN VẬY SAO?

Tôi không thể tiếp tục im lặng, bởi vì tôi hiểu được rằng “Trong thế giới này, chúng ta xót xa không chỉ vì lời nói và hành động của những kẻ xấu mà còn vì sự im lặng đáng sợ của người tốt.” Mà tôi không dám nhận bản thân là người tốt, tôi còn nhiều thiếu sót và ích kỷ lắm. Nhưng lúc này, khi lần nữa phái đối diện với những thông tin sai lệnh và sự hoài nghi, thậm chí tin vào những điều dối trá của bao người, tôi biết mình cần phải lên tiếng. Vì tôi tự hào gọi mình là một người hâm mộ chân chính của Michael Jackson, tôi tự hào về thần tượng của mình, và tôi sẽ bảo vệ cho người đàn ông tôi luôn ngưỡng mộ này khi ông đã không còn có thể bảo vệ chính mình.

Những ngày qua, một lần nữa các báo lá cải mạng lại đăng thông tin tràn lan về vụ việc Michael Jackson lạm dụng một nạn nhân nữ nhỏ tuổi, kèm theo đó, họ tiếp tục đào bới trong “”đống rác”” để moi ra vụ dối trá trắng trợn về việc MJ chi tiền cho các nạn nhân của mình qua hồ sơ của FBI. Thì bây giờ, xin các bạn hãy dành vài phút để đọc những lời của tôi, để là những người đưa ra quyết định và phán xét cuối cùng, rằng Michael Jackson bệnh hoạn như báo lá cải đăng tải, hay ông là một con người tốt đẹp, một nạn nhân của những lời dối trá, ghê tởm và tàn nhẫn của giới truyền thông và những kẻ ham tiền.

Đáng lẽ ra ở thời đại này, đa số chúng ta phải hiểu được rằng không phải lúc nào thông tin báo chí đăng cũng là sự thật, đặc biệt ở những bài báo lá cải. Và báo lá cải mạng Việt Nam còn tệ hại hơn nữa khi làm công việc copy & paste từ báo lá cải nước ngoài, những người tự xưng mình là “”nhà báo”” đó, lương tâm nghề nghiệp của họ đã biến mất trong xó xỉnh nào rồi? Sao họ đủ can đảm để còn viết tên mình lên bài báo đó?

Người đã khuất hãy để họ được yên nghỉ, nhưng vì đồng tiền, không, có những kẻ vẫn sẵn sàng đạp lên tro cốt của người chết, hãm hại một con người đã không còn có thể bảo vệ cho chính mình.

Thật đáng buồn cười là suốt bao nhiêu năm, giới truyền thông thối nát và những kẻ căm ghét luôn cố gắng thuyết phục mọi người rằng MJ là gay, chỉ hứng thú với bé trai và tảng lờ đi bao tình bạn trong sáng của ông với phái nữ. Thì nay, ngay lập tức họ tin những lời giả dối của người phụ nữ này là thật, hay phải chăng, họ không tin, mà chỉ muốn khiến người khác phải tin vào những điều đó?

Thứ nhất, tài liệu của FBI không phải là thứ rẻ mạt đến mức mà báo lá cái có được để đăng tin tràn lan. Luật pháp bên Mỹ đâu phải là thứ dễ dàng trêu đùa để mang những tài liệu của công dân nước họ ra bán cho báo chí như vậy. Và ngay sau tin tức đó, FBI đã phủ nhận mọi tin đồn nhảm nhí và tàn độc ấy và khẳng định không cò gì trong chúng là thật. Vậy bài báo FBI lên tiếng đâu? Sao không có ai đăng thế?

Và thì ra, báo lá cải, giới truyền thông, hẳn là còn giỏi hơn toà án, FBI, cảnh sát Mỹ để có thể điều tra ra những “”chứng cứ”” để chứng minh Michael Jackson có tội trong khi toà án Mỹ đã tuyên bố ông vô tội. Từ khi nào mà trình độ của nhũng con người có học thức, được huấn luyện kỹ càng trong bộ máy chính quyền của nước Mỹ còn thua cả chó săn truyền thông vậy?

Thứ hai, tại sao sau bao nhiêu năm trời, sau bao nhiêu trò hề mà báo chí vẽ vời về Michael, mãi đến khi câu chuyện (dối trá) của người phụ nữ này muốn mọc cả rêu xanh, thì cô ta mới xuất đầu lộ diện để nói lên “”sự thật””? Sao không tố cáo khi MJ còn sống? Không “”đứng ra ánh sáng”” khi có những kẻ rẻ mạt khác cũng đang cố hãm hại MJ để moi móc tiền bạc? Và bố mẹ cô ta, sẵn sàng nhận tiền dù cho con gái nhỏ của mình bị lạm dụng?
Các bậc cha mẹ, ông bà, anh chị, cô chú…những ai có các em nhỏ trong gia đình, đó là điều các bạn sẽ làm ư?

Chỉ cần các bạn dành ra chút thời gian tìm hiểu, xem qua những hoạt động từ thiện của Michael, các bạn sẽ thấy rằng ông là một con người tuyệt vời đến mức nào. Nếu bạn đã có tâm đọc đến dòng này của tôi, thì hãy dành thêm chút thời gian đọc qua câu chuyện này, chỉ là một câu chuyện nhỏ trong số rất nhiều những hành động nhân đạo của MJ, nhưng tôi tin nó có thể giúp các bạn hiểu được trái tim của MJ bao la vô cùng.

“”“Michael được dẫn đi quanh bệnh viện bởi các bác sĩ và y tá. Họ đang làm những việc vẫn thường làm – chào hỏi bọn trẻ trong khu, tặng quà và dành đôi chút thời gian bên bọn trẻ. Sau đó, họ đi đến một hành lang nằm giữa các khu và có một căn phòng tách riêng với một đứa trẻ ở trong ấy. Michael hỏi tại sao đứa bé chỉ có một mình và đó là phòng gì. Các bác sĩ bảo với anh ấy rằng đó là phòng cách ly – họ phải hạn chế người ra vào vì đứa bé bị bệnh rất nặng, họ không biết đứa trẻ bị gì và liệu bệnh của thằng bé có lây nhiễm hay không.

Các bác sĩ tiếp tục bước đi. Nhưng Michael lại dừng lại, và khi họ đã đi trước anh ấy, anh ấy liền trốn vào trong phòng. Mọi người đều hỗn loạn. Các bác sĩ và y tá rất hoảng hốt nhưng không ai trong họ muốn đi theo Michael vào căn phòng khi chưa được bảo vệ. Joe (thợ chụp ảnh của Michael) kể với tôi rằng họ nhin qua cửa kính khi Michael ngồi xuống giường bên đứa bé, nói chuyện và hôn lên trán thằng bé. Rồi Michael vô cùng bình tĩnh bước ra khỏi căn phòng, tất nhiên, các bác sĩ không muốn rầy la anh ấy – sau tất cả, anh ấy là Michael Jackson kia mà. Nhưng họ rất lo sợ.

Sau đó thợ chụp ảnh của Michael, Joe Wilcots hỏi Michael rằng tại sao anh ấy lại làm thế – anh ấy đã nghĩ cái quái gì khi mạo hiểm làm một việc có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của anh ấy. Michael chỉ đơn giản trả lời:”Tôi muốn làm điều mà mẹ của đứa bé sẽ làm, nếu bà ấy ở đây.” Anh ấy biết rằng không có nguy hiểm nào có thể giữ ba mẹ khỏi con của mình. Không hiểm nguy nào có thể ngăn một người mẹ với đến con mình và đảm bảo rằng đứa bé biết rằng nó được yêu thương.

Với tôi, việc ấy đã tóm tắt lại mối quan hệ của Michael với trẻ em. Dường như anh ấy có tình yêu thương và trách nhiệm của bậc cha mẹ với mọi đứa trẻ trên thế giới.”
Maria Crawford miêu tả lại một chuyến thăm của Michael ở một bệnh viện ở Nam Phi vào năm 1997

Hãy tự hỏi chính mình, bạn sẽ làm một việc như Michael chứ? Vì một đứa trẻ mà bạn chưa từng gặp trước đó? Và nếu bạn vẫn nghĩ rằng Michael Jackson có thể hãm hại trẻ em, thì tôi không biết trí óc bạn vận hành như thế nào và trong tim bạn là gì. Vì chắc chắn, trong bạn không hề có những tình yêu trong sáng.”” (Nguồn: Oh Mikegasm)

Hãy ngừng làm đau Michael Jackson, ông ấy tốt bụng và hiền lành vô cùng, cả cuộc đời MJ đã bị chà đạp, bị gán cho những thứ kinh tởm, thì nay, các người không thể để ông ấy ngủ yên ư? Ông ấy đã mệt lắm rồi, đừng tàn ác mà tiếp tục lan truyền những điều đối trá về ông nữa. Mà Michael đã làm gì? Ông ấy đã mang đến âm nhạc, niềm vui, giải trí, đóng góp biết bao cho trẻ em và các tổ chức từ thiện, ông ấy đâu đòi phải nhận lại gì đâu? Vậy thì, để MJ được yên nghỉ, khó đến vậy sao?

Đây là một bài tâm sự của một MJ fan đã đăng trên “Confession – Ném đá phim ảnh và idol”. Các bạn hãy đọc và cảm nhận nhé! Các bạn có thể đóng góp bài viết cho MJFCVN tại mục “Connect”!Keep Michaeling!

Comments

comments