Điều quan trọng nhất của Moondancer là gì?

Michael Jackson Art

Chúng ta vẫn thường thấy những hóa thân của Michael Jackson (gọi tắt là Moondancer) thường đầu tư rất nhiều vào hình ảnh, trang phục sao cho thật giống Vua nhạc Pop Michael Jackson. Điều này là tất nhiên vì Moondancing là điệu nhảy rất đặc trưng và để thể hiện được tất cả những kỹ thuật thì không có gì phù hợp hơn là những trang phục mang dấu ấn của Michael Jackson, mặc dù điều gây tranh cãi vẫn còn là trang phục của Michael Jackson được lấy cảm hứng từ Hitler hay không.

Thậm chí có một số Moondancer nước ngoài sẵn sàng phẫu thuật mặt để giống Michael Jackson. Điều này dường như hơi quá mức cần thiết đồng thời gây ra những bất cập trong cuộc sống cá nhân. Rất may là ở Việt Nam chưa có trường hợp nào như vậy.

Nhưng điều quan trọng của Moondancer không phải là trang phục đặc trưng của Michael Jackson. Hãy cùng nghe Tú Michael chia sẻ:

“Điều quan trọng của Moondancer là thần thái, biểu cảm, để đến mục đích cuối cùng là tái hiện hình ảnh của MJ trên sân khấu. Đâu phải cứ mặc đồ diễn MJ và làm vài động tác sidewalk, moonwalk sẽ tái hiện lại hình ảnh MJ? Tất cả đều là cảm xúc từ bên trong, từ những trải nghiệm sống khác nhau tích luỹ lại mà thành. Ngay cả khi đội chiếc mũ fedora che nửa mặt, cái khí chất MJ vẫn có thể toát ra nếu bạn sử dụng cảm xúc”

Tu Michael - Billie Jean

Ví dụ như trong hình ảnh này của Tú Michael, dù mặc áo Billie Jean lấp lánh đặc trưng, mũ fedora đen che nửa mặt, thì cái toát ra là cái thần, cái khí chất của một Moondancer. Điều này giúp ta có thể phân biệt rõ nhất giữa Moondancer pro và Moondancer newbie.

Như vậy, thay vì đầu tư quá nhiều vào trang phục cũng như cố gắng copy những bài biểu diễn của Michael Jackson, nếu bạn muốn trở thành một Moondancer đúng nghĩa, hãy tăng cường những trải nghiệm của mình và biến những trải nghiệm đó thành cảm xúc, từ đó chuyển hóa cảm xúc thành năng lượng để có thể tung ra những động tác Moondancing khi nhạc nổi lên. Từ đó, bạn có thể thả mình theo điệu nhạc một cách tự nhiên nhất.

MJFCVN hi vọng bài viết này giúp bạn có thêm một góc nhìn mới về điệu nhảy Moondancing của Michael Jackson. Nếu bạn có ý kiến gì muốn bổ sung, xin vui lòng viết ở phần comment. Bạn có thể tìm đọc nhiều bài viết cực kỳ giá trị tại mục “Bài viết”. Kết nối với MJFCVN qua Facebook Fanpage mjfcvnofficial và Youtube Channel mjfcvnvideos để được cập nhật những bài viết mới nhất.

Bạn có bài viết muốn đóng góp? Hãy liên lạc với MJFCVN tại mục “Kết nối”.

Thanks and keep Michaeling!

[HOT] BÍ MẬT CỦA MOONDANCING

Khóa học nhảy Michael Jackson duy nhất tại Việt Nam do Tú Michael trực tiếp hướng dẫn

Click vào đây để xem luôn!

Comments

comments