Hãy Để Người Đã Khuất Được Mỉm Cười

Michael Jackson Share

HÃY ĐỂ NGƯỜI ĐÃ KHUẤT ĐƯỢC MỈM CƯỜI

Các bạn thân mến, cho phép mình được bày tỏ một vài điều, hơi dài nhé bạn!

Thường thì mỗi khi có scandal, mấy bạn fan sẽ là người đứng ra bảo vệ thần tượng mình nhất. Hầu hết mọi người đều sẽ nghĩ rằng do mấy bạn fan yêu thương thần tượng nên mù quánh, chưa cần biết đúng sai đã nhảy vào bênh vực. Nhưng mà nếu nhìn ở góc độ khác, mình thấy rằng các bạn fan, và những bạn bè, người thân yêu quý thần tượng ấy là những người hiểu họ nhất, người thân thì ở bên cạnh, còn fan thì luôn tìm hiểu nhiều nhất về thần tượng của mình, nên họ bảo vệ thần tượng vì họ biết có những việc chắc chắn thần tượng đó ko thể là người gây ra. Fan quan tâm đến nhiều khía cạnh của thần tượng mình, vì vậy ít nhiều gì các bạn ấy cũng hiểu về thần tượng của mình hơn là những người chỉ đơn thuần là khán giả hay nhà báo. Nếu là một thần tượng giả tạo, vô đạo đức chẳng hạn, các bạn yên tâm là không qua mắt được các bạn fan lâu đâu, vì họ luôn tìm hiểu về thần tượng mà, cái kim trong bọc lâu ngày cũng phải lòi ra thôi. Và như các bạn thấy đấy, một số diễn viên ca sĩ này nọ có scandal sẽ mất rất nhiều fan, một số trường hợp đặc biệt mình bỏ qua nhé. Cũng có một số fan phát cuồng vì thần tượng và sẵn sàng bỏ qua lí trí vì thần tượng, vì các bạn ấy yêu quá thôi, mình xin phép bỏ qua nốt, vì mình nghĩ con số này chỉ tồn tại đối với nghệ sĩ vẫn còn trên trái đất thôi. Vì vậy, mình nghĩ rằng nếu một nghệ sĩ dù có nhiều scandal nhưng vẫn được fan bảo vệ, thì theo mình không phải ngẫu nhiên mà trải qua bao nhiêu điều tiếng, nghệ sĩ ấy vẫn được yêu mến đâu ạ.

Michael Jackson, mình từng không biết gì về chú ấy ngoài danh xưng Ông hoàng nhạc Pop và một vài tin tức trên các tờ báo, nói về việc kiện tụng của chú, về việc chú biến đổi từ da đen sang da trắng, hay những tranh cãi về mấy đứa con. Và chỉ biết có thế. Thật may là mình đã không quan tâm đến báo chí cho lắm, nên chỉ biết đến thế, và suy nghĩ của mình chỉ là người đàn ông này tài giỏi nhưng đời tư đen tối. Còn bạn mình, rất nhiều người bạn của mình đã coi chú ấy là một gã lập dị, dùng từ nặng hơn là chẳng khác gì một con thú, con người đáng loại bỏ khỏi xã hội, bởi vì cái bạn ấy đã vô tình đặt niềm tin vào mấy tờ báo đó mà quên mất rằng mình chưa gặp người đó bao giờ, chưa biết gì về người ta cả. MÌnh chắc cũng may mắn khi sau này mới biết chú ấy, khi mà không biết bao nhiêu bằng chứng chứng minh chú ấy vô tội được tiết lộ và biết bao đồng nghiệp đứng lên bảo vệ chú ấy, nên mình mới có thể viết bài này mà ko sợ các bạn bảo chỉ vì mình là fan nên bênh vực mù quánh.

Đối với mình, một con người có chút khó tính, và chưa từng nghĩ rằng sẽ thần tượng một nghệ sĩ nào trong đời, đã bị chú ấy đánh bại. Mình chỉ vô tình xem một cuộc phỏng vấn của chú ấy, vậy mà có thể trở thành fan. Bởi vì vượt qua tất cả những gì mình từng biết, bài phỏng vấn ấy cho mình thấy chú ấy là một người vô cùng khiêm tốn, chân thành, nhã nhặn và cả mạnh mẽ. Một con người viết nên những ca khúc tràn đầy ý nghĩa cho nhân loại như We are the world, Heal the world, Earth song,… theo mình không thể là người hời hợt được. Và một khi trở thành fan, các bạn sẽ thấy những khía cạnh khác vô cùng đáng khâm phục của chú ấy. Tài năng ấy, giọng hát ấy, đôi chân ấy thì ai cũng biết, nhưng tâm hồn ấy, trái tim ấy, đẹp đến nhường nào thì có lẽ chỉ có người thân và những fan như mình thấu hiểu. Chính vì vậy, mặc dù chú ấy mất cũng đã lâu nhưng fan chú ấy vẫn là fan chú ấy, thậm chí rất nhiều bạn giống mình chỉ biết đến chú ấy sau này cũng trở thành fan. Nếu các bạn thắc mắc tại sao bọn mình lại kiên định yêu chú ấy như vậy, thì tìm hiểu thử đi các bạn, nhưng mà mình cảnh báo là ghiền chú ấy rồi mình không chịu trách nhiệm đâu nha.

Vì là fan, vì đã cày không biết bao nhiêu video, bài phỏng vấn, và những câu chuyện người thân chú ấy kể, mình hoàn toàn tin tưởng rằng chú ấy không thể là người gây ra những việc mà các trang báo đưa tin đâu các bạn, cũng không có chuyện tẩy da nghiện thẩm mỹ này nọ đâu. Và niềm tin của mình đã đúng, pháp luật đã đứng về phía chú ấy, và biết bao nhiêu bằng chứng đã chứng minh chú ấy vô tội đầy rẫy trên mạng mà các bạn không tin có thể tìm thử. Mình không hiểu sao đến giờ vẫn còn nhiều người không chịu chấp nhận sự thật, vụ án của chú lớn đến nỗi FBI cũng phải vào cuộc, và như bạn thấy đấy, FBI cũng có tìm thấy bất cứ bằng chứng nào chứng minh chú ấy đã có những hành động không đúng đắn đâu. Có người nói dùng tiền mua chuộc, cho phép mình cười 5s, má ơi ở Mỹ mà dùng tiền bưng bít được nếu lỡ động vào trẻ con hả, vụ án tính chất nghiêm trọng như thế, được cả thế giới theo dõi mà đòi dùng tiền, tổng thống Mỹ phạm tội còn bị xử nghĩ gì nghệ sĩ. Còn việc mà báo chí bảo chú ấy nghiện thẩm mỹ, lập dị này nọ, mình có thể hiểu được tại sao các bạn hiểu lầm và hoàn toàn không trách các bạn, bởi vì quả thật là khuôn mặt chú ấy có những lúc trông hơi kì kì, chú ấy lại hay trang điểm đậm nữa, hơn nữa khi các bạn không quen một người, mà cả thế giới nói xấu người đó, dần dần các bạn cũng bị tin thôi. Nhưng mà các bạn, khuôn mặt chú ấy như vậy, dung nhan nó có hơi thất thường, lúc đẹp lúc xấu là phụ thuộc vào lúc đó tình trạng bệnh Lupus của chú ấy của chú ấy nặng hay nhẹ, cũng bởi vậy mà chú phải trang điểm, các bạn đừng hiểu lầm chú ấy nữa nhé, vì nếu ko bệnh thì quả thật khuôn mặt đó thu hút vô cùng, nụ cười khiến người ta rớt tim, các bạn có thể tìm thử vài bức ảnh thời đôi mươi của chú ấy sẽ rõ. Báo cáo khám nghiệm tử thi cũng nói rằng chú ấy chỉ thẩm mỹ mũi thôi nhé, cái này lúc còn sống chú có nhắc đến, là do tai nạn bỏng nên phải phẫu thuật mũi 2 lần. Chú ấy chỉ là một nạn nhân để giới truyền thông lợi dụng tên tuổi, và những người không hiểu gì về chú ấy chính là những người dễ dàng bị họ đánh lừa để trục lợi. Chú ấy không đáng bị như thế. Kể cả không bàn về nhân cách, chỉ bàn về những đóng góp to lớn không ngừng nghỉ cho lịch sử làng nhạc trong suốt 45 năm làm nghề, thì chú ấy cũng đã xứng đáng được mọi người mến mộ rồi. Dù truyền thông nói gì, chú ấy vẫn kiên trì với đam mê của mình, vẫn nhã nhặn với mọi người, vẫn bỏ ngoài tai để tiếp tục giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, vẫn khiến cho cuộc đời của hàng ngàn đứa bé trở nên tốt đẹp hơn. Kể cả mình, chú cũng khiến mình trở nên bao dung hơn với người khác.

Mình viết bài này không phải muốn các bạn cũng yêu chú ấy đâu, mà mình chỉ mong mọi người hãy để cho người đã khuất được yên nghỉ. Khi có những cmt nói xấu chú ấy, hiểu lầm chú ấy, thì hàng ngàn fan như mình cảm thấy vô cùng đau lòng, mình quen cả những fan hơn tuổi cả chú ấy, và hơn hết là những đứa con của chú ấy sẽ tổn thương đến nhường nào. Nếu không thích chú ấy, thì đừng quan tâm nữa, chỉ mất thời gian và tổn hại cảm xúc của mấy bạn, còn trót quan tâm rồi thì hi vọng mấy bạn tìm hiểu cho kỹ càng, không nên đánh giá một người chỉ qua một bài báo chưa rõ đúng sai. Người chết là yếu đuối nhất, chú ấy không thể tự bảo vệ mình nữa, chỉ những người còn sống như chúng ta mới có thể bảo vệ công bằng. Những hiểu lầm khi chú ấy còn sống cũng là một phần lí do khiến sức khỏe chú ấy hao mòn nhanh chóng, mặc dù chú ấy cũng đã vô cùng mạnh mẽ để vượt qua. Các bạn không cần phải bỏ thời gian ra tìm hiểu chú ấy đâu, nhưng mà làm ơn đừng để báo chí dắt mũi các bạn, đừng quá tin tưởng vào truyền thông, đừng tiếp tục hiểu lầm chú ấy, đừng đối xử như thể chú ấy là dị nhân, đừng khiến cho những người xung quanh cũng hiểu lầm chú ấy, đừng khiến người ở bên kia thế giới vẫn tiếp tục tổn thương.

HI VỌNG RẰNG, MICHAEL JACKSON TỪ TRÊN THIÊN ĐƯỜNG SẼ CÓ THỂ NHÌN XUỐNG VỚI MỘT NỤ CƯỜI.

Đây là một bài tâm sự của một MJ fan đã đăng trên “Confession – Ném đá phim ảnh và idol”. Các bạn hãy đọc và cảm nhận nhé! Các bạn có thể đóng góp bài viết cho MJFCVN tại mục “Connect”!Keep Michaeling!

Comments

comments