Học nhảy như Michael Jackson thì phải hiểu về lịch sử Popping

Michael Jackson Art

Rất nhiều người muốn học nhảy như Michael Jackson nhưng không hiểu rằng muốn học điệu nhảy của Michael Jackson thì phải hiểu về lịch sử Popping. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lịch sử của Popping nhé các bạn!

Học nhảy như Michael Jackson – Lịch sử Popping

Vào cuối những năm 70, một nhóm nhảy popping có tên là Electric Boogaloos (trước đây được biết đến là Electronic Boogaloo Lockers) đến từ California đã đóng góp rất nhiều cho sự ảnh hưởng của popping, một phần là vì họ đã xuất hiện trên chương trình truyền hình Soul Train thời đó.

Electric Boogaloos tuyên bố rằng vào khoảng 1975-1976, người sáng lập của họ là Sam Solomon (còn gọi là Boogaloo Sam) đã sáng tạo ra những động tác có liên quan đến phong cách nhảy của popping ngày nay và boogaloo đã lấy cảm hứng từ một trong những nhóm nhảy locking đầu tiên đó là The Lockers và cả mốt nhảy phổ biến của những năm 60 gọi là “cú giật”. Trong khi nhảy, Sam thường uốn dẻo các cơ của mình rồi nói từ “pop”, từ đó đã khởi nguồn cho dòng nhảy mang tên popping. Nhiều người khằng định rằng Sam cũng bắt đầu từ những động tác cơ bản của popping.

Những phong cách nhảy khác có liên quan tới popping, thí dụ như robot, được biết là xuất hiện trước cả popping, và một số người còn tuyên bố rằng popping đã từng xuất hiện và được biểu diễn ở Oakland, California trước cả khi Electric Boogaloos được thành lập, và phong cách nhảy không liên quan đến người hoặc nhóm cụ thể nào.
Các phương tiện truyền thông đã đóng góp cho sự lan rộng của popping và những kiểu nhảy liên quan qua những bộ phim như Breakin’, nhưng cũng gây ra sự lộn xộn về tên gọi khi họ nói rằng tất cả các kiểu nhảy đó là breakdance, làm lẫn lộn với kiểu nhảy khác mà thời đó gọi là breaking. Michael Jackson cũng giúp cho popping được biết đến nhiều hơn khi thực hiện các động tác như robot hay moonwalk, nhưng cũng tạo ra một sự lẫn lộn tên gọi bởi moonwalk chính là tên gọi khác của một động tác của popping (còn gọi là backslide, xem floating) xuất hiện trước khi Michael Jackson khiến nó trở nên nổi tiếng.

Học nhảy như Michael Jackson ở đâu?

Nếu bạn muốn được học nhảy điệu Michael Jackson thực sự hoặc chỉ đơn giản là muốn tự học nhảy Michael Jackson thì tốt nhất là nên mua khóa học nhảy Michael Jackson của Tú Michael đang được bán độc quyền tại MJFCVN. Ngay cả Đăng Quân, quán quân Vietnam’s Got Talent mùa thứ Nhất, cũng theo học nhảy Michael Jackson của Tú Michael. Khóa học là chuỗi video với những hướng dẫn chi tiết. Chính vì vậy, đây là cơ hội để các bạn có thể khám phá những bí mật trong điệu nhảy của Vua nhạc Pop.

MJFCVN hi vọng bài viết này giúp bạn có thêm một góc nhìn mới về điệu nhảy của Michael Jackson. Nếu bạn có ý kiến gì muốn bổ sung, xin vui lòng viết ở phần comment. Bạn có thể tìm đọc nhiều bài viết cực kỳ giá trị tại mục “Bài viết”. Kết nối với MJFCVN qua Facebook Fanpage mjfcvnofficial và Youtube Channel mjfcvnvideos để được cập nhật những bài viết mới nhất.

Bạn có bài viết muốn đóng góp? Hãy liên lạc với MJFCVN tại mục “Kết nối”.

Thanks and keep Michaeling!

[HOT] BÍ MẬT CỦA MOONDANCING

Khóa học nhảy Michael Jackson duy nhất tại Việt Nam do Tú Michael trực tiếp hướng dẫn

Click vào đây để xem luôn!

Comments

comments