Làm phim về những ngày cuối đời và sự ‘yếu đuối’ của Michael Jackson

Michael Jackson reading newspapers

Tavis Smiley thuộc PBS và Tập đoàn Truyền hình Warner Bros., vừa ký hợp đồng sản xuất loạt truyền hình kể về những ngày cuối cùng của siêu sao giải trí Michael Jackson.

Theo tờ Deadline, dự án này được dàn dựng dựa theo cuốn sách Before You Judge Me: The Triumph and Tragedy of Michael Jackson’s Last Days (tạm dịch: Trước khi bạn phán xét tôi: Thành công và bi kịch trong những ngày cuối cùng của Michael Jackson) của Smiley.

Cuốn sách và loạt phim truyền hình kể lại một cách thân mật 16 tuần cuối cùng trong cuộc đời của siêu sao. Mặc dù Jackson có một sự nghiệp đặc biệt, trải dài 4 thập kỷ trước khi ông qua đời, song loạt phim này chỉ xoáy đến 2 tháng cuối đời ông trước khi chết hồi năm 2009.

Jackson khó sống một cuộc đời bình thường bởi ông quá nổi tiếng. Cuộc sống của ông luôn nằm trong “tầm ngắm” của các phương tiện thông tin đại chúng. Mọi chuyện riêng tư của ông đã bị “phơi” trên mặt báo trước khi đột tử và cuốn sách kể lại những gì đã xảy ra với ca sĩ kiêm nhà soạn ca khúc được sùng bái này.

Điều đặc biệt nữa trong cuốn sách này là Smiley đã thực sự khám phá được những khái niệm cơ bản về động cơ của Jackson vào thời điểm đó. Jackson còn nói về những điều như áp lực và nó đã khiến ông trở nên “yếu đuối về mặt xã hội” như thế nào, khiến ông không thể là một người bình thường như vốn có.

Nhiều khả năng, loạt phim truyền hình này sẽ mang những yếu tố tương tự như trong cuốn sách và qua đó giúp khán giả hiểu thêm được về cuộc đời của Jackson, gần như là một “tù nhân” trong danh tiếng của mình.

Dự kiến, cuốn sách được phát hành tháng 6/2016, trong khi lịch sản xuất phát sóng loạt phim truyền hình chưa được ấn định.

Trong một diễn biến khác, phim nhái về Michael Jackson khiến con gái Paris ‘buồn nôn’ nên phải hủy bỏ

Các nhà sản xuất người Anh đã buộc phải hủy bỏ bộ phim nhái (Spoof movie) về Michael Jackson sau khi con gái huyền thoại nhạc Pop mô tả tập phim, với diễn viên vai trắng thủ vai cha mình, là một sản phẩm “buồn nôn”.

Hôm thứ Tư, Paris Jackson đã đăng một loạt tin trên Twitter rằng cô cảm thấy “vô cùng bị xúc phạm” sau khi trailer tập phim ra mắt hôm thứ Ba như một phần trong loạt phim Urban Myths của kênh truyền hình vệ tinh Sky Arts, Anh.

Tập phim dài 30 phút do diễn viên người Anh Joseph Fiennes thủ vai Michael Jackson kể về chuyến đi của giọng ca Thriller với Elizabeth Taylor (Stockard Channing thủ vai) và Marlon Brando (Brian Cox thủ vai).

“Chúng tôi đã quyết định không phát sóng Elizabeth, Michael và Marlo trước những quan ngại từ phía gia đình của Michael Jackson”, Sky Arts thông báo.

Michael Jackson qua đời vào tháng 6/2009 ở tuổi 50 do dùng quá liều thuốc an thần.

Sky Arts đã công bố ra mắt loạt phim vào năm ngoái. Loạt phim còn có sự xuất hiện của các nhân vật Hitler, Muhammad Ali và Samuel Beckett.

Sky Art cho biết Urban Myths, ra mắt ngày 19/1, sẽ khám phá những câu chuyện thực ngoài cùng “một liều thuốc nghệ thuật hào phóng” nhưng người hâm mộ Michael Jackson cáo buộc các nhà làm phim đã “quét vôi” khi để diễn viên da trắng đóng thần tượng của mình.

Paris Jackson. 18 tuổi, cũng bày tỏ sự ghê tởm và tức giận của mình về bộ phim trên Twitter. Theo cô, nó đã xúc phạm không chỉ cha mình mà còn cả mẹ đỡ đầu của cô là Elizabeth Taylor.

Comments

comments