Lisa Marie Presley: “Michael đã biết”

Michael Jackson

Lisa Marie Presley, vợ cũ của Michael Jackson, người đã kết hôn với anh cách đây 15 năm cho biết, Michael đã biết trước mình sẽ ra đi sớm như thế này.

Trong entry mới nhất trên blog myspace của mình, Lisa Marie đã trải lòng về cuộc hôn nhân kéo dài gần 2 năm của cô với Michael Jackson và về cái chết của anh.

“Từ nhiều năm trước rồi Michael và tôi đã cùng ngồi nói chuyện với nhau về cuộc sống. Tôi không nhớ rõ chúng tôi đã nói về vấn đề gì, chỉ nhớ anh ấy đã hỏi tôi về cái chết của bố tôi (ông vua nhạc Rock Elvis Presley).

Thỉnh thoảng anh ấy lại ngưng lại, nhìn tôi rồi nói ra một cách gần như chắc chắn: “Anh e là anh sẽ có kết cục như bố em, như cái chết của ông ấy”.

Tôi cố ngăn anh ấy khỏi ý nghĩ đó, anh ấy chỉ nhún vai rồi gật đầu, gần như là để cho tôi biết rằng anh ấy đã biết những gì sẽ đến.

14 năm sau tôi đang ngồi đây xem tin tức, nhìn chiếc xe cứu thương rời khỏi cửa nhà anh ấy, nhìn đám đông bu ngoài cửa, đám đông ngoài bệnh viện, nguyên nhân cái chết, và điều đã dẫn đến cái chết của anh ấy cũng như hồi ức về cuộc trò chuyện đó gợi đến trong tôi, khiến tôi không ngừng khóc.

Một kết cục đã được báo trước đối với anh ấy, với người thân và với tôi, nhưng điều mà tôi không dự đoán được là khi chuyện đó xảy ra sẽ đau đớn đến nhường nào.

Người mà tôi đã không thể cứu giúp đang được đưa đến văn phòng điều tra ở Los Angeles để khám nghiệm.

Giờ đây tôi nói ra điều mà tôi chưa từng tiết lộ bởi vì tôi muốn sự thật được biết dù chỉ một lần.

Mối quan hệ của chúng tôi không phải là “giả dối” như báo chí đăng tải. Đó đúng là một mối quan hệ khác thường, giữa hai con người khác thường không được sống một cuộc sống bình thường đến với nhau. Tôi thực sự tin là anh ấy đã yêu tôi với tất cả tình yêu anh ấy có thể trao và tôi cũng yêu anh ấy rất nhiều.

Tôi đã muốn “cứu” anh ấy từ chính điều không thể tránh khỏi vừa xảy ra đây.

Gia đình và người thân của anh ấy cũng muốn cứu anh ấy khỏi điều này nhưng không biết làm thế nào và đó đã là 14 năm trước rồi. Lúc đó tất cả chúng tôi đều lo sẽ dẫn đến kết cục như thế này.

Lúc đó, vì cố gắng cứu anh ấy mà tôi gần như đánh mất chính mình. Không thể nào đánh giá thấp động lực đến không ngờ của anh ấy. Khi anh ấy dùng động lực đó vì mục đích tốt, sẽ là tuyệt vời nhất và khi anh ấy đã dùng nó cho mục đích không hay, thì thực sự thực sự rất không hay.

Michael không bao giờ có chuyện làm một việc gì đó một cách bình thường. Tôi đã trở nên hết sức mệt mỏi để cố tìm ra cách cứu anh ấy khỏi tự hủy hoại chính mình. Tôi đã quá sức chịu đựng. Tôi còn phải chăm lo cho các con của mình, tôi phải đưa ra quyết định.

Quyết định khó khăn nhất tôi từng đưa ra, đó là rời khỏi anh ấy và để số mệnh anh ấy quyết định, cho dù tôi có yêu anh ấy đến nhường nào và đã cố ngăn không để dẫn đến thế này.

Sau khi ly hôn, đã nhiều năm liền tôi bị ám ảnh về anh ấy và hối tiếc là tôi đã có thể làm cho mọi chuyện khác biệt.

Giờ tôi đang ngồi đây lòng tràn ngập nỗi đau, tự trách cũng như hoang mang về thất bại lớn nhất trong đời tôi cho đến lúc này, khi mà xem tin tức tôi thấy như họ đang chiếu lại chính xác viễn cảnh đã xảy ra vào ngày 16/8/1977 (ngày cha cô Elvis Presley chết), nó đang xảy ra ngay lúc này đây với Michael – cái viễn cảnh mà tôi không bao giờ muốn thấy lại, cái viễn cảnh mà anh ấy đã dự đoán trước, khiến tôi thực sự đau đến nhói lòng.

Tất cả những suy nghĩ không hay của tôi về anh ấy trong quá khứ giờ đã ra đi cùng với anh ấy trong tôi.

Anh ấy là một con người tuyệt vời và tôi đã may mắn được ở bên anh, chúng tôi đã có nhiều trải nghiệm cũng như những năm tháng sống bên nhau.

Tôi thực sự hi vọng rằng giờ đây anh ấy đã được thoát khỏi nỗi đau, áp lực và rối loạn. Tôi hi vọng anh ấy đang ở chốn bình yên hơn. Tôi cũng hi vọng những người cũng cảm thấy đã không thể cứu được anh ấy sẽ thanh thản hơn bởi vì cuối cùng anh ấy cũng đã được thanh thản rồi.

Cả thế giới đang chịu một cú sốc nhưng vì thế nào đó, anh ấy đã biết chính xác số mệnh của mình sẽ được an bài như thế nào hơn bất cứ ai, và anh ấy đã đúng.

Ngay lúc này đây tôi thực sự rất cần nói ra điều này. Cám ơn các bạn đã lắng nghe.

Lisa Marie Presley

Comments

comments