Michael Jackson: Khi bản “tuyên ngôn” trở thành huyền thoại

Michael Jackson reading newspapers

Một bản “tuyên ngôn” viết vào năm 1979 của “ông hoàng nhạc pop” Michael Jackson vừa được phát hiện, trong đó nêu rõ Michael muốn rời ban nhạc gia đình và trở thành huyền thoại âm nhạc thế giới.

Theo tờ New York Daily News ngày 21.5, bản “tuyên ngôn” cho thấy Michael Jackson muốn “tái sinh” chính mình, ông viết: “MJ sẽ là tên mới của tôi. Không có nhiều Michael Jackson. Tôi sẽ là một người hoàn toàn mới, một diễn viên, ca sĩ và vũ công gây kinh ngạc cho toàn thế giới. Tôi sẽ không thực hiện các cuộc phỏng vấn và tôi sẽ trở nên bí ẩn”.

Những lời này của Michael Jackson hầu như đã trở thành sự thật hoàn toàn.
Michael đã thực sự là “ông vua nhạc pop” và cuộc sống cá nhân của ông luôn có một bức tường bí ẩn bao quanh.
Bản “tuyên ngôn” được công bố trong chương trình thời sự 60 phút của đài truyền hình CBS (Mỹ).
Đó là một bản viết tay Michael viết vội ở mặt sau tờ giấy ghi hành trình lưu diễn. Tờ giấy này được phát hiện trong một nhà kho bí mật chứa đầy đồ đạc của Michael.

Bản tuyên ngôn của Michael Jackson

Bản “tuyên ngôn” trở thành huyền thoại âm nhạc thế giới của Michael Jackson – Ảnh chụp từ clip chương trình thời sự của đài CBS

Bản “tuyên ngôn” được viết năm 1979, khi đó Michael Jackson 21 tuổi.

Trong “tuyên ngôn”, Michael bày tỏ mong muốn rời khỏi ban nhạc gia đình Jackson Five, phát triển con đường solo rồi trở nên vĩ đại.

Cũng trong năm 1979, Michael phát hành album Off the wall, album đầu tiên trong sự nghiệp solo của nam ca sĩ này. Sự nghiệp âm nhạc của Michael cũng bắt đầu thăng hoa từ album này.
Sau Off the wall, Michael Jackson thu âm album Thriller.

Đây là album bán chạy nhất trong lịch sử âm nhạc thế giới, là album đầu tiên có 7 ca khúc lọt vào top 10 bảng xếp hạng Billboard 100. Từ đây, Michael Jackson thực sự trở thành ngôi sao giải trí hàng đầu.

Mặc dù đã qua đời vào năm 2009, nhưng cái tên Michael Jackson chưa bao giờ ngừng “hot” trong lòng công chúng yêu nhạc.

Tự nêu ra “tuyên ngôn” là một hình thức “tự kỷ ám thị”, một kỹ thuật trong NLP, thật bất ngờ là Michael Jackson đã áp dụng điều này rất thành công cho chính bản thân mình. Ở Việt Nam, có một số khóa học làm giàu đã phổ biến hình thức “tuyên ngôn” này nhưng lại làm lệch lạc ý nghĩa tốt đẹp đấy. Vì Michael Jackson chỉ cần viết trên một mẩu giấy nhỏ mà không phải ra đường, xuống phố hô hào là “Tôi sẽ trở thành Vua nhạc Pop” giống như các bạn học viên hô hào “Tôi sẽ kiếm được 1 triệu đô”.

Điều này càng chứng tỏ không phải cứ hô hào để biến “tuyên ngôn” thành “lộng ngôn” là đúng đắn.

Còn bạn, sau khi đọc bài viết này, liệu bạn sẽ viết gì trong “tuyên ngôn” của mình?

MJFCVN hi vọng bài viết này giúp bạn có thêm một góc nhìn mới về Michael Jackson. Nếu bạn có ý kiến gì muốn bổ sung, xin vui lòng viết ở phần comment. Bạn có thể tìm đọc nhiều bài viết cực kỳ giá trị tại mục “Bài viết”. Kết nối với MJFCVN qua Facebook Fanpage mjfcvnofficial và Youtube Channel mjfcvnvideos để được cập nhật những bài viết mới nhất.

Bạn có bài viết muốn đóng góp? Hãy liên lạc với MJFCVN tại mục “Kết nối”.

Thanks and keep Michaeling!

[HOT] BÍ MẬT CỦA MOONDANCING

Khóa học nhảy Michael Jackson duy nhất tại Việt Nam do Tú Michael trực tiếp hướng dẫn

Click vào đây để xem luôn!

Comments

comments