Michael Jackson – người trông trẻ

Michael Jackson is Innocent

Michael Jackson , khi mới 12 tuổi , chưa trở thành vua nhạc Pop cùng điệu nhảy Moonwalk lừng danh , là người trông coi những đứa con của tôi . Kí ức về cậu bé này hiện về trong tôi khi thông tin về cái chết của Michael được loan đi khắp nơi trên thế giới.

Chuyện này xảy ra vào mùa hè năm 1972 và ba đứa con của tôi nằm trong độ tuổi từ 3-8 . Chúng tôi đang tận hưởng kì nghỉ mát cuối cùng tại câu lạc bộ Playboy ở Miami , một nơi mà tôi cho rằng không hợp với trẻ em . Đây là chuyến đi cuối cùng có đầy đủ các thành viên trong gia đình tôi , bởi chồng tôi muốn li di do áp lực của việc phải nuôi thêm 4 người nữa ngoài bản thân , những khoản nợ , phải làm công việc mà anh ấy ghét . Thật khó để trông nom bọn trẻ bởi tôi sợ hãi , buồn bã hầu hết thời gian và càng khó hơn khi chúng vô cùng thích thú với nơi này , với chú thỏ Playboy có cái đuôi bằng bông mềm mại.

Khi chúng tôi đi thang máy từ phòng chúng tôi tới bể bơi , tôi ngạc nhiên thấy một cậu bé da đen cư xử như nhân viên kiểm soát thang . Cậu hỏi mỗi hành khách bằng giọng rất người lớn : “Quý ông/quý bà muốn đi tầng nào ạ ? “ Tôi muốn biết tại sao cậu lại chọn làm công việc rất đỗi buồn chán này nên tôi hỏi cậu bé , và cậu đáp : “ Cháu muốn có việc gì đó để làm .” Cậu bé là đứa trẻ duy nhất , ngoài con tôi ra , mà tôi thấy ở câu lạc bộ . “ Sao cháu lại ở đây ? “ Tôi hỏi . “ Cháu và anh trai cháu sắp biểu diễn . “ Cậu bé trả lời . Cậu có vẻ rất rụt rè khi ở trong thang máy với chúng tôi . “ Cháu có muốn dẫn các em tới bể bơi không ?” “ Cháu rất muốn ạ . “ Hai ngày kế tiếp , Michael Jackson trông con tôi ở bể trẻ em trong khi tôi và chồng tôi ngồi ở bể người lớn , bàn chuyện li hôn.

Tôi liếc nhìn sang Michael , thằng bé thực sự kiên nhẫn với hai đứa trẻ sáu và tám tuổi hay cãi cọ cùng việc phải bế em bé ba tuổi luôn ngã xuống nước lên . Michael cố gắng dạy con tôi bơi dù tôi không chắc là cậu có biết bơi hay không . Hình ảnh cậu bé cười đùa và vô cùng vui vẻ cùng những đứa trẻ khác , được tránh xa ánh hào quang đầy cám dỗ một lát là điều tôi nhớ nhất.

Sau hai ngày , Michael rời đi . Và giờ đây , con trai tôi đã trưởng thành , một đứa là giáo sư và nhà văn danh giá , một đứa làm sĩ quan quân đội rồi mở được một quán bar ở Sài Gòn và thành lập hai trang web . Những kí ức về hai ngày ấy vô cùng mờ nhạt trong tâm trí con tôi . Sau khi li dị , tôi dẫn chương trình tin tức , phỏng vấn và là nhà sản xuất kênh ABC và CBS ở Orlando . Tôi đã trò chuyện với hơn 800 người nhưng cuộc nói chuyện ngọt ngào nhất vẫn là với cậu bé 12 tuổi có giọng nói nhỏ nhẹ , thích chơi với trẻ con và trong vài tiếng đồng hồ , chính là một đứa trẻ con.

MJFCVN hi vọng bài viết này giúp bạn có thêm một góc nhìn mới về Michael Jackson. Nếu bạn có ý kiến gì muốn bổ sung, xin vui lòng viết ở phần comment. Bạn có thể tìm đọc nhiều bài viết cực kỳ giá trị tại mục “Bài viết”. Kết nối với MJFCVN qua Facebook Fanpage mjfcvnofficial và Youtube Channel mjfcvnvideos để được cập nhật những bài viết mới nhất.

Bạn có bài viết muốn đóng góp? Hãy liên lạc với MJFCVN tại mục “Kết nối”.

Thanks and keep Michaeling!

[HOT] BÍ MẬT CỦA MOONDANCING

Khóa học nhảy Michael Jackson duy nhất tại Việt Nam do Tú Michael trực tiếp hướng dẫn

Click vào đây để xem luôn!

Comments

comments