Moondancing là gì?


Moondancing là gì?

Mọi người vẫn quen gọi những người nhảy theo phong cách của Michael Jackson là những “Michael Jackson impersonator” (những người đóng giả Michael Jackson). Nhưng nếu nghiên cứu sâu hơn, điệu nhảy của Michael Jackson còn ẩn dấu nhiều bí mật và triết lý kỳ diệu hơn nữa. Chính vì vậy, nếu chỉ coi những người nhảy theo phong cách Michael Jackson là người đóng giả, là copy, là ăn theo hay nhẹ nhàng hơn là hóa thân của Vua nhạc Pop thì e rằng chưa đủ.

Chính vì vậy, thuật ngữ “Moondancing” và “Moondancer” ra đời!

Moondancing là thuật ngữ được Tú Michael đặt tên cho điệu nhảy dựa trên nền tảng, giá trị và phong cách của Michael Jackson. Và Moondancer là những người thể hiện điệu nhảy Moondancing đó. Do không bị gò bó trong khuôn khổ những động tác của Michael Jackson nên mỗi Moondancer có thể phát triển theo những hướng khác nhau.

Để hiểu thêm về Moondancing, hãy đọc trích đoạn phỏng vấn của Tú Michael trên báo:

– Khó nhất khi nhảy Moondancing của Michael Jackson theo anh là gì?

Khi nhảy Moon Dancing chia thành ba yếu tố là cơ thể, tâm trí, và linh hồn. Nếu nhảy Moondancing chỉ là người đội mũ phớt, mặc áo vest, hoặc mặc áo lấp lánh, chỉ tay, chỉ chân thì chỉ là cấp độ mô phỏng động tác cơ thể. Để nâng tầm hơn nữa thì phải ở tâm trí hóa thân hoàn toàn thành Michael Jackson, nhảy như không nhảy.

Mình muốn kết hợp tất cả, sáng tạo ra những điệu nhảy trên phong cách Moondancing kết tinh lại, gọi là triết lý của Moondancing.

– Những vũ công nhảy Moondancing làm thế nào để biết mình nhảy đúng hay sai?

Nếu nghệ thuật có đúng, có sai thì nó không phải là nghệ thuật. Tuy nhiên, cũng như nhảy các vũ điệu khác, nhảy Moondancing luôn phải có nền tảng, biết giới hạn cơ thể, biết điều khiển cơ, biết cảm nhạc.

Michael Jackson không còn sống để nói cụ thể các bước tập nhảy Moondancing phải thế này, thế kia, cũng không có video, không có tài liệu nào hướng dẫn, nên mình càng quyết tâm xây dựng một kho bí kíp, những trải nghiệm mà mình đã trải qua về Moondancing, kết hợp những hiểu biết sau này để dành cho thế hệ sau.

Đọc toàn bộ phỏng vấn tại ĐÂY.

Được biết đến như là người truyền lửa, một Moondancer duy nhất thể hiện rõ cái hồn của Michael Jackson, Tú Michael mong muốn các nghiên cứu, trải nghiệm cùa mình về Moondancing sẽ tạo nên nhiều hơn nữa các Moondancer tài năng trong tương lai.

[HOT] BÍ MẬT CỦA MOONDANCING

Khóa học nhảy Michael Jackson duy nhất tại Việt Nam do Tú Michael trực tiếp hướng dẫn

Click vào đây để đăng ký!