Nghe nhạc Michael Jackson đỉnh cao đêm khuya

Michael Jackson Share

Nhạc Michael Jackson là thứ âm nhạc mê hoặc đầy mê hoặc, dù bạn có gây tranh cãi về cuộc sống của Michael Jackson như thế nào đi chăng nữa. Đúng là như vậy. Bài này được trích từ Facebook Nguyen Anh, người đã viết bài gây tranh cãi “Tất nhiên, anh ta là kẻ ấu dâm ai cũng biết”. Nhưng chính Facebooker này cũng đã post những link bài hát nhạc MJ vinyl cực hay trong bài post của mình. MJFCVN post tại đây để các fan tiếp cận thêm một luồng thông tin mới. Lưu ý là ngôn từ khá dung tục nhé.

“Như các anh chị cũng đã biết đĩa than hiện đang là mode chơi của dân quý tộc đẳng cấp, vì âm thanh của nó rất mộc. Tức có nghĩa rằng nghe như có cảm giác người chơi nhạc đang đứng trước mặt mình vậy. Ngược lại âm thanh đĩa cd, mp3 hay các video clip là âm thanh số tức âm thanh thật đã bị biến thành tín hiệu số.
Vì lí do này mà khi chúng ta nghe nhạc đĩa cd và mp3, video clip thì cảm giác nó rất khô cứng; tất cả các loại nhạc cụ, giọng hát ca sĩ bị thu vào 1 kênh và đè lên nhau nên nghe bị lẫn lộn ko hay. Ngược lại nếu nghe bằng đĩa than sẽ thấy âm thanh được tách hẳn ra, tiếng nào rõ tiếng đấy, tiếng đàn ra tiếng đàn, tiếng hát ra tiếng hát, tiếng trống ra tiếng trống – nghe như thật luôn. Nên cái hay của đĩa than là nó thật rất thật.
Tất nhiên để chơi dc 1 bộ đĩa than xịn thì lên tới cả tiền tỉ (tiền đấy đá phò mòn chim) bởi vậy có 1 cách khác là chơi qua youtube heheh. Các anh chị thích ca sĩ nào thì lên youtube search kèm theo từ “vinyl” thế là sẽ ra bản thu âm trực tiếp của đĩa than. Nghe kiểu này chất lượng so với đĩa than thật phải được tới 90%. Trang bị thêm con tai nghe tốt, loa xịn nữa là có thể thưởng thức đỉnh cao âm thanh rồi.
Dưới đây là bài của các anh Mô Đen Tắt Kinh bằng đĩa than – âm thanh nghe rất phê con dê, tiếng bass sâu, tiếng hát mượt, tách bạch rõ ràng. Còn chuyển sang nghe thử bản video clip cũng trên Youtube phát chán luôn. Cứ thử mà xem các chị sẽ thấy tôi nói đúng (tôi chỉ trừ cái gì nói sai thôi còn lại cái gì cũng đúng).
FLAC của các anh chỉ là cứt chó hạng 3 so với cái Vinyl này là socola hạng 1 nhé, vì FLAC cho dù chất lượng có cao thì cũng là thu từ cd vào tức âm thanh số, ko phải là âm thanh mộc nữa. Đây là âm thanh mộc nên nó ở đẳng cấp khác.

Lời dịch của bài “You are not alone” tại đây.

Đây đĩa than nghe trên youtube cho ta cảm giác như ca sĩ ngồi hát và nhạc công ngồi gảy đàn trước mặt – ko có đĩa cd và bộ dàn nào đem lại cảm giác thật này dc – chấp các anh mua dàn tiền tỉ luôn. Cho dù có nghe bằng loa cùi hay tai nghe iPhone thì vẫn cảm nhận đc cái độ thật của nó. Độ thật này của âm thanh ko phụ thuộc vào chất lượng số hóa nọ kia mà là đặc trưng riêng của đĩa than.
Có thế thôi mà mấy thằng audiophile lải nhải nhiều thế ? Chúng mày ko hiểu được rằng mục đích cuối cùng của âm nhạc là độ mộc mạc, chân thật để đi vào lòng người chứ ko phải là những cái kĩ thuật khô khan à ? Lí thuyết mãi là màu xám, chỉ có cây đời mãi mãi xanh tươi.”

Comments

comments