“Người lạ thường” Michael Jackson qua con mắt trợ lý

Michael Jackson reading newspapers

Ngày 15/11, Nhà xuất bản HarperCollins sẽ phát hành cuốn sách mới mang tựa đề My Friend Michael: An Ordinary Friendship with an Extraordinary Man (tạm dịch: Michael bạn tôi: Một tình bạn thông thường với một người đàn ông lạ thường) của Frank Cascio, một trợ lý trở thành nhà quản lý riêng của Michael Jackson.

Trong cuốn sách, Cascio tiết lộ, Vua pop đã sử dụng thuốc gây mê propofol từ năm 1999 và anh đã đờ đẫn vì thuốc ngay trước khi thực hiện các buổi hòa nhạc hồi năm 2001 nhân kỷ niệm 30 năm sự nghiệp.

Chi tiền cho bác sĩ để giữ kín việc sử dụng thuốc
Cuốn sách mới được bắt đầu với tình tiết Jackson đã tiến hành muộn 1 tiếng 2 chương trình hòa nhạc đầu tiên trong tour diễn năm 2001 do bị say thuốc trong phòng trang điểm. “Trước khi chứng kiến cảnh này, tôi vẫn tin rằng Jackson không bao giờ để cho việc sử dụng thuốc ảnh hưởng tới màn diễn của mình. Thế nên, tôi không thể tả được nỗi thất vọng và sợ hãi của mình lúc đó” – Cisco viết.

5 tuổi, Cascio trở thành bạn của Jackson sau khi cha anh giới thiệu anh với ca sĩ. Cha Cisco làm việc tại Khách sạn Hemsley Palace ở Man- hattan, nơi Jackson từng tá túc. Sau đó, Cascio và cậu em trai Eddie thường lui tới trang trại Neverland Ranch của Jackson.

Cisco cho biết, Jackson bắt đầu dùng thuốc giảm đau Demerol từ năm 1984 sau khi anh bị bỏng nặng trên đầu trong quá trình quay quảng cáo cho hãng nước giải khát Pepsi. Nhưng đến năm 1993 Cisco mới biết Jackson dùng loại thuốc này khi anh “hộ tống” ca sĩ trong chuyến lưu diễn Dangerous.
“Khi lưu diễn, Jackson cảm thấy vô cùng đau đớn và anh dùng thuốc trở lại. Jackson còn dùng thuốc Demerol để điều trị bệnh bạch tạng và ngày càng lo lắng về việc sử dụng thuốc của mình. Tôi biết rõ Jackson càng ngày càng lạm dụng thuốc” – Cisco viết và cho biết nhiều khi Jackson đã chi tiền cho bác sĩ “vì tất cả những vấn đề thuốc men của Jackon phải được giữ kín. Nhiều khi các bản kê đơn thuốc không viết tên anh. Sau nhiều năm, tôi đã quen với việc bác sĩ ra vào nhà Jackson, đặc biệt là vào đêm khuya bởi đó là lúc Jackson đang cực kỳ căng thẳng và anh cần được ngủ”.

Phải chứng kiến người bạn của mình khổ sở như vậy, Cisco rất muốn giúp Jackson nhưng anh không biết nhờ cậy ai. Trước khi Jackson thực hiện tour diễn năm 2001, Cisco đã nói chuyện về việc dùng thuốc của anh với các anh em của Vua pop là Randy, Tito và Janet. Họ đã tới khuyên nhủ Jackson nhưng anh bỏ ngoài tai những lời của họ.

“Cuối cùng, nỗi đau đớn thể xác và tinh thần đã đánh gục Jackson. Anh qua đời khi không ngừng mong muốn có được sự yên tĩnh về tinh thần” – Cisco viết.

Một tình bạn thông thường với một người đàn ông lạ thường

Cascio và Jackson từng có nhiều lần đi chơi trên núi và họ hay chơi trò ném đá. Ngoài uống nước giải khát và soda, Jackson còn uống rượu. Qua thời gian, tình bạn của Cascio và Jackson ngày càng khăng khít và năm 1993, khi Jackson bị buộc tội lạm dụng tình dục trẻ em, Vua pop đã đề nghị gia đình Cascio cho phép các con trai họ đi lưu diễn cùng anh ở Israel.
“Jackson tới gặp cha tôi và khóc. Mọi người có thể đặt câu hỏi tại sau cha mẹ tôi lại cho phép anh em tôi đi cùng người đàn ông đang bị buộc tội lạm dụng tình dục trẻ em. Nhưng đối với chúng tôi câu hỏi đó thật là lố bịch”. 1 năm sau khi Cascio tốt nghiệp phổ thông Trung học, Jackson đã mời anh làm trợ lý riêng. Sau đó, anh trở thành quản lý của Vua pop.

Trong cuốn sách, Cascio luôn khẳng định Jackson chưa bao giờ quan hệ tình dục với trẻ em, nhưng vô cùng yêu trẻ em và muốn có 10 đứa con. Cascio cho biết, mẫu người như Công nương Diana luôn đứng đầu danh sách phụ nữ mà Jackson ngưỡng mộ và tìm kiếm. Anh từng có quan hệ với 1 thành viên trong câu lạc bộ fan của mình. “Jackson thích phụ nữ cao ráo, thon thả”.

Theo Cascio, Jackson từng tuyên bố vũ công kiêm ca sĩ rap Omer Bhatti là con trai mình với một phụ nữ Na Uy. Cascio không tin và sau đó Jackson thừa nhận là anh nói đùa.

Cascio còn viết: “Jackson từng giải thích, anh kết hôn với Lisa Marie và Debbie Rowe để chứng tỏ với Hoàng tử Saudi và giới kinh doanh A-rập rằng anh cũng có một gia đình”.
Khi là trợ lý riêng của Jackson, Cascio từng phải can thiệp khi John McClain, đạo diễn băng video nhạc You Rock My World của Vua pop và hiện là đồng quản lý di sản của Jack- son, muốn ca sĩ “trang điểm để làm sẫm màu da khi quay băng video và làm chiếc mũi của anh cao hơn bằng mát tít. Lời đề nghị đó khiến Jackson bị tổn thương. Anh đã soi mình trong nhà tắm và khóc: “Họ nghĩ tôi xấu ư? Họ nghĩ tôi là quái vật”.

Comments

comments