Nhiều fan tự tử sau cái chết của Michael Jackson

Michael Jackson reading newspapers

Cái chết bất ngờ của ông vua nhạc pop đã khiến nhiều người hâm mộ tìm đường theo chân thần tượng. Cho đến hôm nay, số người tự tử sau cái chết của Michael Jackson ước tính đã lên tới 12 người.
Gary Taylor ở London, chủ tịch kiêm quản lý trang web MJJC, trang web lớn nhất thế giới dành cho người hâm mộ Michael Jackson cho biết có ít nhất 12 trường hợp đã tự tử sau cái chết của ngôi sao giải trí này.

“Tôi biết chắc đã có 12 trường hợp tự tử và con số này chắc chắn còn tăng lên. Hiện tại, tôi đoán có 1 fan ở Briston đang có ý định kết liễu đời mình. Tình hình này rất nghiêm trọng và chắc hẳn Michael Jackson không bao giờ muốn thấy điều đó. Anh muốn họ sống bình thường” – tờ News của Australia dẫn lời Gary Taylor.
Cái chết của huyền thoại âm nhạc đã khiến nhiều fan đau buồn đến mức tự tử

Những ngày qua, Lifeline, đường dây nóng tư vấn ngăn ngừa tự tử của Australia đã nhận được đến 50 cuộc gọi tâm sự rằng cái chết của ông vua nhạc pop khiến họ cảm thấy bi quan và chán sống.
Dawn O’Neil, Giám đốc điều hành của Lifeline, phát biểu: “Trong nhiều trường hợp, cái chết của những nhân vật nổi tiếng có thể ảnh hưởng rất xấu đến tâm lý của nhiều người”.
Jesse Jackson, một người bạn của Michael Jackson đã ghi hình và tung lên Youtube cũng như website này một đoạn băng nài nỉ, thuyết phục các fan hâm mộ huyền thoại âm nhạc đừng tự huỷ hoại đời mình.

Cái chết của Michael Jackson để lại khoảng trống lớn cho âm nhạc thế giới và cho cả hàng triệu fan hâm mộ khắp hành tinh
Anh nói: “Thời gian này, trái tim của chúng ta đều nặng trĩu. Đây là một nỗi đau lớn nhưng cũng là một dịp rất tốt để tưởng niệm cuộc đời của Michael Jackson. Hãy hát vang ca khúc We are the world để làm Michael ấm lòng nơi chín suối. Đừng tự phá huỷ đời mình. Thi thoảng trong cuộc sống sẽ có những lúc đau buồn, thất vọng, nhưng hãy sốc lại tinh thần. Nhân danh Michael, hãy sống chan hoà và đừng có tìm đến cái chết như những kẻ ngốc ngếch”.

MJJC được Gary Taylor thành lập cách đây 10 năm, hiện có trụ sở chính tại London, và có 30 chi nhánh khắp thế giới cùng hơn 14.000 thành viên online.

Liệu MJFCVN của chúng ta có được như vậy?

Nhưng cũng rất may là ở Việt Nam chưa có trường hợp nào tự tử vì Michael Jackson, không thì việc thần tượng Michael Jackson sẽ bị lên án mất, các bạn nhỉ?

Comments

comments