Trang phục của Michael Jackson được lấy cảm hứng từ Hitler?

Michael Jackson Art

Dù là fan của Michael Jackson hay không, chắc chắn bạn đều ấn tượng với style trang phục của Vua nhạc Pop, đặc biệt là những bộ trang phục quân đội. Và có vẻ như style này được lấy cảm hứng từ Hitler.

“Ai cũng biết sự kiện khi Hồng quân đánh vào Berlin và chiếm toà nhà Reichstag của đệ tam đế chế thì Hitler cũng tự tử trong bunker. Nhưng tại sao khi phát hiện ra xác hắn chỉ là một mớ cháy đen? Có khi nào Hitler cũng dùng kế ve sầu thoát xác để bỏ trốn không? Một kẻ gian hùng và may mắn như Adolf từng thoát chết rất nhiều lần. Nổi tiếng nhất chắc là nhiệm vụ ám sát Valkyrie của Claus von Stauffenberg (sau này do Tom Cruise thủ vai), không ít tướng sĩ quốc xã chết, trừ Hitler chẳng tổn hại gì mấy.
Theo thuyết âm mưu thì quốc trưởng đã trốn được sang Nam Mỹ và sống hơn 90 tuổi, được dân địa phương gọi là Old German. Thật ra chuyện này cũng có thể, vì các sát thủ Mossad của Do Thái Israel đã từng bắt được sĩ quan quốc xã Eichmann bên Argentina do một nguồn tin vô tình bị rò rỉ. Có vẻ Tân Thế Giới luôn là điểm đến ưa thích của các tay trùm sò thất thế. Ngày xưa Napoleon đại bại ở Waterloo cũng bị nước Anh tống cổ ra đảo St Helena để trừ hậu hoạ, ông cũng từng có ý nghĩ vượt biển sang Mỹ để nuôi mộng phục quốc.
P/s: Hitler trước giờ xuất hiện khá nhiều trong game nhưng dưới vai trò boss để người chơi diệt. Việc để Hitler dẫn dắt dân tộc Đức còn rất nhạy cảm, nên thay vào đó là thủ tướng Otto von Bismarck hoặc Friedrich II đại đế. Đây là bản mod do người chơi tạo ra thôi nên nhà sản xuất Civilization không chịu trách nhiệm. :3
P/s 2: Quả thật quân phục do Hugo Boss thiết kế chất lừ. Đồ của Đức quốc xã chắc đạt cảnh giới cao nhất về đẹp, đã ngầu còn manly.”

Nguồn: Loc Vinh Pham

(Facebook “Loc Vinh Pham” có rất nhiều bài viết hay về lịch sử mà ai cũng cần phải đọc qua)

Thực tế là Vua nhạc Pop Michael Jackson cũng được lấy cảm hứng từ Hitler/ Đức Quốc Xã dù ông không bao giờ khẳng định vì đó là vấn đề quá nhạy cảm. Nhưng cứ xem thử clip này thì sẽ rõ:

Từ kiểu duyệt binh, đồng phục quân đội, súng, đặc biệt là trong đó có động tác chào đặc trưng “Nazi salute”. Động tác đó là động tác duỗi thẳng bàn tay phải rất dứt khoát (bạn có thể thấy từ phút 1:58), nhưng thay vì động tác gốc là chém cánh tay vào không khí thì động tác này là chém vào phía bên trong. Điều này là đương nhiên vì không thể làm hoàn toàn giống động tác gốc được vì quá nhạy cảm, gợi lại vết thương chiến tranh, một vết đen trong lịch sử thế giới.

Dù đúng hay sai, điều không thể phủ nhận là style trang phục quân đội (military style) này quá hợp với Vua nhạc Pop và ngoài Michael Jackson ra thì không ai có thể phù hợp hơn!

MJFCVN hi vọng bài viết này giúp bạn có thêm một góc nhìn mới về Michael Jackson. Nếu bạn có ý kiến gì muốn bổ sung, xin vui lòng viết ở phần comment. Bạn có thể tìm đọc nhiều bài viết cực kỳ giá trị tại mục “Bài viết”. Kết nối với MJFCVN qua Facebook Fanpage mjfcvnofficial và Youtube Channel mjfcvnvideos để được cập nhật những bài viết mới nhất.

Bạn có bài viết muốn đóng góp? Hãy liên lạc với MJFCVN tại mục “Kết nối”.

Thanks and keep Michaeling!

[HOT] BÍ MẬT CỦA MOONDANCING

Khóa học nhảy Michael Jackson duy nhất tại Việt Nam do Tú Michael trực tiếp hướng dẫn

Click vào đây để xem luôn!

Comments

comments