Vì Michael Jackson quá hiền lành và ngây thơ đối với báo chí?

Michael Jackson is Innocent

Nhiều fan hâm mộ cho rằng cũng vì Michael Jackson quá hiền lành và ngây thơ đối với báo chí nên mới chịu nhiều đau khổ như vậy. Điều này có đúng không?

Thực ra đối phó với báo chí thì đâu chỉ Michael mà các sao Hollywood khác cũng chịu thua. Nếu bạn đã theo dõi báo chí thời kỳ Michael bị cáo buộc lạm dụng trẻ em bạn sẽ thấy báo chí cay nghiệt với Michael thế nào. Kể cả khi Michael được xử vô tội rồi báo chí vẫn không tha.

Nhắc đến báo chí thì nên nhớ lại Frank DiLeo. Ông này là quản lý của Michael từ hồi Michael bắt đầu tách khỏi nhóm Jackson 5 hát solo, là một người góp phần vô cùng quan trọng trong sự nghiệp của Michael. Frank Dileo chính là bộ óc đứng đằng sau album bán chạy nhất mọi thời đại “Thriller”, album bán chạy thứ hai mọi thời đại “Bad”, là giám đốc sản xuất cho bộ phim âm nhạc “Moonwalker” và là quân sư cho tour diễn vòng quanh thế giới với doanh thu lớn nhất mọi thời đại “Bad”. Tuy nhiên sau khi nghi ngờ Frank đã tuồn quá nhiều thông tin cho báo chí nhằm thu hút sự chú ý, Michael đã sa thải Frank Dileo vào năm 1989. Mới đây Frank Dileo đã trở lại với vai trò quản lý của Michael sau khi những bất đồng trước đây được giải tỏa.

Nếu các bạn là fan của Michael, tôi khuyên các bạn không nên bỏ qua cuộc phỏng vấn hồi năm 1993 của Michael với Oprah Winfrey. Trước đó Michael luôn luôn từ chối phỏng vấn nên đây là cuộc phỏng vấn được mong đợi nhất với hơn 100 triệu người xem. Trong cuộc phỏng vấn này Michael đã giãi bày về tuổi thơ bị cha đánh đập, về căn bệnh bạch tạng làm da anh chuyển thành trắng, về danh hiệu Vua nhạc Pop do Elizabeth Taylor đặt cho anh, chứng thực những lời đồn sai sự thật… Cuộc phỏng vấn dài 90 phút tại nhà của Michael, trang trại Neverland này không được phép đăng trên youtube do có bản quyền, nhưng nếu các bạn chịu khó tìm chắc chắn sẽ thấy. Xem xong cuộc phỏng vấn các bạn sẽ hiểu và thông cảm cho Michael hơn.

Đây là Transcript của cuộc phỏng vấn Michael Jackson và Oprah Winfrey.

Comments

comments