Xscape – album đáng mong chờ của Michael Jackson

Michael Jackson reading newspapers

Album Xscape được điều phối sản xuất bởi Epic Records. Chủ tịch và cũng là giám đốc điều hành L.A. Reid, người sau khi khai thác lại những sản phẩm được lưu trữ lại bởi Michael Jackson’s estate đã được toàn quyền truy cập không giới hạn vào hòm châu báu đại diện bốn thập kỷ cho những thứ đã làm nên giọng hát của Michael Jackson
Chính Reid đã chốt danh sách những ca khúc và chuyển nó cho các nhà sản xuất, những người sẽ tái thiết kế lại cho những ca khúc và sản xuất thêm những âm thanh mới hiện đại mà vẫn giữ được bản chất và tính toàn vẹn trong âm nhạc của Michael Jackson. Đó là một quá trình theo như Reid nó được gọi là “Đồng bộ hóa”. Sản xuất chính cho album, Timbaland là một trong số ít những nhà sản xuất được Reid tin tưởng về độ sâu sắc cũng như phạm vi sáng tạo để tham gia vào dự án của MJ. Thêm vào đó ông còn bổ sung vào đó những nhà sản xuất thuộc hàng hitmakers hàng đầu thế giới như Rodney Jerkins, Stargate, Jerome “Jroc” Harmon và John McClain.


“Âm nhạc hiện đại và nghệ thuật sẽ hoàn toàn khác nếu không có những đóng góp mà Michael Jackson đã ban tặng cho thế giới”, theo L.A Reid nhận xét “Michael đã để lại một vài màn biểu diễn âm nhạc và chúng tôi vô cùng tự hào được giới thiệu nó thông qua góc nhìn của những nhà sản xuất mà anh đã trực tiếp làm việc hoặc đã từng bảy tỏ mong muốn được hợp tác. Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi được giới thiệu âm nhạc của anh ra với thế giới”


Tiêu đề của album tôn vinh quá trình đặt tên album của anh. Anh luôn luôn chọn một bài hát trong album và nó bắt đầu với THRILLER, chỉ sử dụng một từ duy nhất với chất lượng hoàn hảo. Điều này đúng với dự án mới này. Nó được viết và sản xuất bởi Michael Jackson và Jerkins “Xscape” có ý nghĩa hơn nữa là ở chỗ nó là track đã được làm lại bởi chính nhà sản xuất từng thu âm tại phòng thu với Michael


John Branca và John McClain, đồng quản lý của the Estate of Michael Jackson đã nói: “Michael luôn đạt tới giới hạn và liên tục tiếp cận với những nhà sản xuất mới, tìm kiếm những âm thanh mới, anh luôn phù hợp và bắt kịp thời đại, những bài hát, những âm thanh, nắm bắt tinh thần của nó. Chúng tôi cảm ơn L.A Reid vì tầm nhìn của ông”


“Xscape” là album đáng được chờ đợi sẽ làm hồi hộp các fans trên toàn thế giới về một trong những nghệ sĩ đáng được tôn kính nhất và bán chạy nhất mọi thời đại, cũng như sẽ thu hút một thế hệ hoàn toàn mới khám phá nghệ thuật của anh lần đầu tiên. Kết hợp với việc phát hành Xscape, Epic và Sony Music sẽ khởi động một chiến dịch toàn cầu chưa từng có với công ty chị em One Sony, Tập đoàn Sony, công ty viễn thông di động Sony và công ty mạng lưới giải trí toàn cầu của Sony. Sẽ tạo ra những điểm mạnh nhất từ Sony và đem đến cho người tiêu dùng.


“Michael từ lâu đã là thành viên quý giá của đại gia đình Sony” ông Kazuo Hirai, chủ tịch, CEO của tập đoàn Sony “bắt đầu với Off The Wall năm 1979 Sony Music Entertainment từ đó đã phát hành tất cả sản phẩm âm nhạc của Michael, chúng tôi vui mừng và vinh dự hợp tác như là One Sony để cùng nhau kỷ niệm di sản mới nhất của anh và đưa đến cho người hâm mộ trải nghiệm độc quyền thông qua sáng kiến sắp tới và các sản phẩm dịch vụ của chúng tôi.”

“Xscape” đứng vị trí #16 top album bán chạy trên iTunes và #15 tại bảng xếp hạng UK chỉ trong vòng 24h và thậm chí nó mới chỉ là pre-order và là album unreleased của một nghệ sĩ đã qua đời. Có thể thấy sự kỳ vọng, sức nóng đúng như đánh giá của album này. Mình biết nhiều trong số các bạn ko ưa gì Sony và phản đối việc đưa những tracks này của anh ra phát hành nhưng chúng ta không thểlàm gì hơn để ngăn cản nó ngoài việc thưởng thức. Sẽ có những ý kiến trái chiều về việc Michael không bao giờ muốn phát hành nó, nhưng sự thật nó vẫn được phát hành và suy cho cùng đây cũng là di sản của anh và mình tin rằng album này “thật” hơn so với hồi album “Michael” năm 2010 và đáng để thưởng thức cũng như kỳ vọng hơn, đừng quá khắt khe với nó!

Comments

comments